Mẹ Thông Thái

Vừa ly hôn 1 tháng mà vợ cũ đã có người mới, chồng cũ hằn học lao đến chất vấn thì nhận về câu trả lời khiến anh ta phải “cúi đầu”

Phụ nữ ly hôn sau bao lâu thì có thể mở lòng đón hạnh phúc mới? Đó là một câu hỏi không bao giờ có câu trả lời chính xác. Mỗi người một suy nghĩ và một hoàn cảnh sống khác nhau, miễn là cô ấy sẵn sàng thì bao lâu cũng đều phù hợp.

Thế nhưng dường như người đời và chính những người đàn ông lại có cái nhìn rất khắt khe về vấn đề này. Họ cho rằng nếu phụ nữ có người mới quá nhanh sau ly hôn, đó không phải một người phụ nữ tốt. Thế mới có câu chuyện sau đây của một người phụ nữ đã ly hôn nhưng lại bị chồng cũ lao tới hằn học chất vấn chỉ vì cô ấy có đối tượng mới quá sớm.

Nga (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô hoàn tất thủ tục ly hôn chồng cách đây 1 tháng nhưng cô cũng vừa công khai tìm hiểu đối tượng mới cách đây mấy ngày. Đó là lý do khiến Doanh – chồng cũ Nga nổi điên, lập tức tao tới chất vấn vợ cũ.

Vừa ly hôn 1 tháng mà vợ cũ đã có người mới, chồng cũ hằn học lao đến chất vấn thì nhận về câu trả lời đanh thép khiến anh ta phải hổ thẹn cúi đầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Chồng cũ cho rằng tôi ngoại tình khi vẫn còn chung sống với anh ta, do đó mới có người mới nhanh đến thế. Anh ta không tin vừa nhận phán quyết ly hôn 1 tháng mà tôi đã kịp quen người khác”, Nga kể.

Nga chia sẻ cô và người đàn ông đó chưa chính thức xác định quan hệ yêu đương. Hiện tại họ chỉ là bạn bè mà thôi nhưng có hướng tìm hiểu nhau như một “đối tượng tiềm năng”. Trong bức ảnh Nga đăng lên Facebook, cô ngồi cạnh người đàn ông đó. Phía dưới phần bình luận, bạn bè cô vào chúc mừng nên Doanh tưởng đó là bạn trai mới của cô thật. Tuy nhiên, sau khi biết rõ tình trạng mối quan hệ của Nga và người đàn ông đó, Doanh vẫn không thể chấp nhận nổi.

Trong suy nghĩ của Doanh thì một người phụ nữ sau ly hôn nên vật vã đau khổ, sống khép kín thu mình để gặm nhấm nỗi đau vì hôn nhân tan vỡ. Đằng này Nga vừa thất bại trong hôn nhân đã vội hơn hớn tìm tình mới, thật sự khiến Doanh chướng mắt và bất mãn.

Doanh dùng những từ ngữ nặng nề để chỉ trích Nga. Anh cho rằng việc cô nhanh chóng quên đi nỗi đau cũ, bắt đầu một cuộc tình mới, chứng tỏ cô là một người phụ nữ máu lạnh và vô tâm, vô tình. Chính vì thế cô mới dễ dàng buông bỏ quá khứ để vui vẻ với duyên mới như vậy.

“Anh có biết tại sao tôi lại dễ dàng buông bỏ quá khứ hay không? Vì trong suốt quãng thời gian chung sống với anh thì trái tim tôi đã chi chít vết xước và cõi lòng tôi đã tổn thương tới cực điểm rồi. Anh vô tâm, vô trách nhiệm với gia đình, anh ngoại tình về chửi mắng, thậm chí động tay với tôi. Ngay trong chính thời gian chung sống thì tôi đã hoàn toàn lạnh lòng và tuyệt vọng về anh”, Nga đã nói với Doanh như vậy.

Nga bày tỏ phụ nữ vốn đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi nhưng lại luôn phải nhận về những ánh mắt săm soi đầy khắt khe của người đời, cũng như đến từ đàn ông. Khi hai người đã ly hôn, phụ nữ trở về cuộc sống độc thân thì việc cô ấy quen ai, vào lúc nào hoàn toàn cho chính người phụ nữ quyết định. Miễn là bản thân cô ấy cảm thấy đã sẵn sàng và người đàn ông kia đủ tốt.

Vừa ly hôn 1 tháng mà vợ cũ đã có người mới, chồng cũ hằn học lao đến chất vấn thì nhận về câu trả lời đanh thép khiến anh ta phải hổ thẹn cúi đầu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Anh làm gì có tư cách để chất vấn tôi bất kỳ điều gì. Sao anh không tự hỏi lại bản thân xem, anh sống thế nào mà để vợ cũ không còn muốn tốn thời gian cho anh sau chia tay, dù chỉ là ôm hận thù và trách móc trong lòng?”, lời nói đanh thép của Nga khiến Doanh phải sượng mặt không biết đáp thế nào. Doanh chỉ còn biết cúi đầu xấu hổ rồi lẳng lặng ra về.

Trong cuộc hôn nhân với Doanh, Nga đã phải chịu đựng đủ đớn đau và tổn thương. Cô cũng như bao người phụ nữ bước ra từ một cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ đã phải gánh chịu quá đủ sự tệ bạc từ người khác, trong khi bản thân họ chẳng có lỗi lầm gì. Như vậy còn chưa đủ hay sao? Mà sau ly hôn vẫn đòi hỏi người phụ nữ phải tiếp tục ôm sầu muộn về cuộc hôn nhân cũ và một người đàn ông bội bạc? Như thế mới là có tình có nghĩa, mới không bị nhận xét là vô tình ư? Tại sao phụ nữ luôn phải giày vò bản thân vì lỗi lầm của một kẻ khác?

Thiết nghĩ bản thân mỗi người vợ cũ đều đáng được tận hưởng những điều vui vẻ và có một cuộc sống mới nhẹ nhõm, thanh thản. Buông bỏ quá khứ nhanh nhất có thể là cách khiến bản thân được hạnh phúc. Đó là việc làm khôn ngoan và đáng hoan nghênh mà mỗi người phụ nữ từng đi qua đau thương nên làm.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button