Xem Tử Vi

Văn khấn đền Ông Hoàng Bảy và thời gian thích hợp để đi lễ

Văn khấn đền Ông Hoàng Bảy là thứ bạn không thể bỏ qua nếu bạn làm lễ ở đây. Chỉ khi đọc đúng bài khấn, thần linh mới nghe thấy và giúp bạn toại nguyện!

Đền Ông Hoàng Bảy ở đâu?

Lào Cai

Đền Ông Hoàng Bảy Lào Cai nổi tiếng hơn cả. Nó được xây dựng ngay dưới chân đồi Cấm, bên cạnh dòng sông Hồng cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía Nam. Đồi Cấm thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Văn khấn đền Ông Hoàng Bảy và thời gian thích hợp để đi lễ - Ảnh 1
Đền Ông Hoàng Bảy ở Lào Cai

Vị trí của đền được đánh giá là vị trí cực đẹp trong phong thủy với mặt hướng ra phía sông Hồng cuộn đỏ, thế “tựa sơn đạp thủy” – mục đích là để “trấn yểm” cho vùng biên giới được thịnh vượng, an yên.

Thái Nguyên

Tại Trại Cau, Đồng Hỷ, Thái Nguyên có một ngôi đền gọi là đền Đá Thiên hay đền Hoàng Bảy Đá Thiên. Tại đền này có một ngôi mộ Quan Hoàng Bảy. Đây cũng là một địa điểm linh thiêng cho những người con phương xa chưa có dịp dâng lễ tưởng nhớ ông ở Bảo Hà, Lào Cai.

Tuy còn tồn tại nhiều cách hiểu khác nhau về Đền Hoàng Bẩy Đá Thiên, nhưng nơi đây vẫn được cho là nơi thờ Quan Hoàng Bẩy trong tứ phủ trong đời sống tâm linh của nhiều người dân thập phương.

Nói tóm lại, đền thờ ông Hoàng Bảy tại Thái Nguyên vẫn là một chốn tâm linh thu hút du khách thập phương đến dâng lễ và hành hương hàng năm

Cầu gì ở đền này?

Đền Ông Hoàng Bảy là nơi thờ vị danh tướng Hoàng Bảy họ Nguyễn. Ngôi đền này vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu xin từ các con nhang , đệ tử khắp chốn.

Theo tích xưa kia, ông Hoàng Bảy nổi tiếng ăn chơi, cờ bạc, lô đề, thuốc phiện nên những người sát “căn” ông Bảy nếu về lễ ông rất có lộc. Vào những ngày diễn ra lễ hội, du khách thập phương tấp nập đến dâng lễ vật để cầu bình an, cầu danh lộc.

Một vài năm trở lại đây, người ta lại truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin lô, đề… và không biết sự linh thiêng, ứng nghiệm ra sao nhưng nhiều người đã quay lại đền tạ lễ và trở nên sùng bái ông.

Văn khấn đền ông Hoàng Bảy

Dưới đây là bài khấn đền ông Hoàng Bảy (bài khấn nôm ngắn gọn) để bạn tham khảo:

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Lễ vật cần chuẩn bị khi đến đền Ông Hoàng Bảy

Lễ đền Ông Hoàng Bảy việc sắm lễ mặn hoặc lễ chay đều được. Lễ dâng có thể ít hoặc nhiều tùy tâm nhưng quan trọng là lòng thành kính khi cúng lễ bất cứ nơi chùa chiền ling thiêng nào.

Văn khấn đền Ông Hoàng Bảy và thời gian thích hợp để đi lễ - Ảnh 2
Lễ vật cần chuẩn bị khi đến đền Ông Hoàng Bảy

Thông thường, lễ chay bao gồm rượu, bia, nước khoáng, nước ngọt, hoa quả tươi bánh, kẹo, cái oản, trà, thuốc lá, ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu, 1000 vàng tím, 1000 vàng Bốn Phủ, ….

Lễ mặn gồm mâm xôi, 1 con gà trống bày nguyên cả con. Lễ vật đồ cúng có thể kể đến như cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần, áo, hia, mũ đầy đủ.

Thời gian thích hợp để đi đền ông Hoàng Bảy

Ngày lễ chính của đền ông Hoàng Bảy cũng là ngày hội giỗ ông Hoàng Bảy 17/7 âm lịch. Đền ông Hoàng Bảy là nơi diễn ra nhiều ngày lễ hội, trong đó những ngày lễ chính là: Lễ thượng nguyên (Rằm tháng Giêng), lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch), lễ hội ngày giỗ ông Hoàng Bảy (17/7 âm lịch), lễ tết muộn (Tết tất niên).

Qua bài viết này, bạn đã nắm được nhiều thông tin hữu ích như: vị trí đền Ông Hoàng Bảy, văn khấn đền Ông Hoàng Bảy, thời gian thích hợp để tới đền, lễ vật cần sắm… Nếu có nguyện vọng gì, bạn có thể tới ngôi đền linh thiêng này để cầu xin xem sao nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button