Xem Tử Vi

Văn khấn cầu duyên chuẩn và những lễ vật cần chuẩn bị

Văn khấn cầu duyên là chủ đề được nhiều nam thanh nữ tú đang trong trạng thái “FA” quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cầu duyên thì chớ bỏ lỡ bài viết này!

Cầu duyên là gì?

Cầu duyên là một hoạt động có từ lâu đời ở Việt Nam. Những ai mong muốn tìm được “một nửa” của mình thì họ sẽ làm lễ ở nhà hoặc tại chùa, đền… để xin các vị thần linh phù hộ mình may mắn hơn trong chuyện tình duyên, sớm tìm được ý trung nhân như ý. Đó chính là hình thức cầu duyên mà chúng ta vẫn hay được nghe nhắc tới!

Văn khấn cầu duyên chuẩn và những lễ vật cần chuẩn bị - Ảnh 1
Cầu duyên là gì?

Sắm lễ cầu duyên

Dưới đây là danh sách đồ lễ bạn cần chuẩn bị nếu muốn cầu duyên:

  • Cau: 1 quả, lá trầu: 3 lá
  • Hoa quả: tùy theo nhu cầu của người làm lễ nhưng quả nên có đủ 5 màu: xanh, đỏ, tím, vàng, trắng.
  • Bánh chưng: 1 chiếc
  • Bánh giầy: 1 chiếc
  • Bánh phu thê/su sê: 1 cặp
  • Tiền vàng: 5 lễ
  • Vật cát tường (ví dụ tranh vẽ đôi uyên ương chẳng hạn)
  • Sớ cầu giáng linh
  • Văn khấn cầu duyên

Văn khấn cầu duyên chuẩn

Dưới đây là bài khấn cầu duyên để bạn tham khảo và sử dụng:

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy:

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là……………………

Sinh ngày…., tháng…., năm…. (âm lịch)

Cứ trú tại………………………..

Hôm này ngày… tháng… năm… (âm lịch) . Con đến Thánh Đức Tự (tên đầy đủ của chùa). thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài, có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới)/cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).

Những địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam

Chùa Hà (Hà Nội)

Nhắc tới những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội và miề Bắc Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua chùa Hà. Những người có đôi, có cặp khi đi lễ chùa sẽ càng thêm thắm thiết, những bạn đang còn độc thân sẽ sớm tìm được ý trung nhân của mình.

Văn khấn cầu duyên chuẩn và những lễ vật cần chuẩn bị - Ảnh 2
Chùa Hà

Nếu Đi lễ Chùa Hà, bạn nên đi vào ban ngày vì đến 6 giờ tối chùa đã đóng cửa. Để cầu duyên, bạn nên sắm lễ và dâng sớ lễ tại ban thờ Thánh Mẫu. Tuy nhiên, bạn cũng nên làm lễ ở những bàn thờ khác để cầu bình an, may mắn.

Phủ Tây Hồ (Hà Nội)

Tuy không phải là chùa nhưng Phủ Tây Hồ cũng là một địa chỉ cầu duyên rất “hút khách”. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa – bà là một trong 4 vị thánh được mệnh danh là “Tứ Bất Tử” của người Việt. Phủ không chỉ là nơi cầu công danh, tài lộc mà còn nổi tiếng cực linh thiêng trong việc cầu duyên.

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Người dân Lạng Sơn luôn tin rằng đền Công Đồng Bắc Lệ là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng đồng thời cũng linh thiêng nhất nhì đất nước Việt Nam. Vì thế, những người lận đận tình duyên khắp mọi miền đất nước thường về đây để cầu khấn với hy vọng tìm được hạnh phúc cho mình.

Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Chùa Duyên Ninh là một ngôi chùa cổ, nó còn có tên gọi là chùa Cầu Duyên. Thời xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa mà sau này, chùa trở thành điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may; đặc biệt hơn cả là việc cầu duyên và cầu tự.

Văn khấn cầu duyên chuẩn và những lễ vật cần chuẩn bị - Ảnh 3
Chùa Duyên Ninh

Chùa Ngọc Hoàng (thành phố Hồ Chí Minh)

Chùa Ngọc Hoàng không những là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ sở mang tên Bác mà còn là nơi cầu tình duyên nổi tiếng. Người dân quan niệm rằng đến đây chỉ cần thành tâm thắp hương, khấn vái và chạm vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, đường tình duyên của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Chùa Bửu Long (thành phố Hồ Chí Minh)

Chùa Bửu Long nằm trong top đầu những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn. Mới đây, chùa Bửu Long được xướng tên trong 10 ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất thế giới. Địa danh linh thiêng này thu hút du khách bởi nét kiến trúc lộng lẫy, đẹp mắt.

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn vô số thông tin hữu ích như: bài văn khấn cầu duyên, lễ vật cần có, các địa điểm cầu duyên nổi tiếng… Nếu bạn còn “lẻ bóng” thì hãy thử một lần cầu tình duyên để xem mong muốn có thành hiện thực không nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button