Thủ Thuật

Ứng dụng miễn phí giúp ‘xả băng’ ghi âm của Google phát triển

Nói thì bao giờ cũng dễ và nhanh hơn viết hay gõ phím. Do vậy, việc trang bị tính năng nhập văn bản bằng giọng nói có thể giúp người dùng soạn thảo các đoạn văn bản dài, email hay hay tin nhắn… trên smartphone một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Live Transcribe là là ứng dụng miễn phí do Google phát triển, cho phép tự động chuyển đổi giọng nói thành văn bản theo thời gian thực, điều này cho phép người dùng có thể đọc cho smartphone nghe để biến các nội dung do bạn nói trở thành văn bản.

Ngoài ra, Live Transcribe cũng là một phụ tá đắc lực cho các nhân viên văn phòng hoặc phóng viên, có thể dễ dàng “xả băng” ghi âm một cuộc phỏng vấn hoặc nội dung cuộc họp nào đó, để có thể dễ dàng chuyển các nội dung ghi âm thành văn bản để có thể dễ dàng biên tập và chỉnh sửa.

Live Transcribe được tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện chính xác giọng nói để chuyển thành văn bản. Ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể download miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Lưu ý: ứng dụng đòi hỏi smartphone phải có kết nối Internet để sử dụng.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Sau khi cài đặt và trong lần đầu chạy ứng dụng, bạn nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền, cho phép ứng dụng dùng microphone trên smartphone để ghi lại lời nói của người dùng và chuyển thành văn bản.

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ nói vào loa của smartphone hoặc hướng loa smartphone về phía người nói, lập tức Live Transcribe sẽ chuyển đổi trực tiếp âm thanh đó thành văn bản.

Ứng dụng miễn phí giúp xả băng ghi âm của Google phát triển - 1

Giao diện ứng dụng Live Transcribe để chuyển giọng nói thành văn bản

Ưu điểm của ứng dụng đó là có thể nhận diện được các loại tạp âm ở môi trường xung quanh như tiếng gió, tiếng ồn của đám đông… và lọc các tạp âm này để chỉ tập trung vào nội dung của lời nói, giúp nhận diện và biến lời nói thành văn bản ở mức độ chính xác cao nhất.

Sau khi lời nói đã được chuyển thành văn bản, bạn có thể dùng tay để nhấn chọn và sao chép nội dung đoạn văn bản này sang một ứng dụng soạn thảo văn bản khác để chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc có thể gửi nội dung văn bản đã được nhận diện từ lời nói sang email hoặc các ứng dụng nhắn tin khác…

Trong quá trình thử nghiệm, Live Transcribe cho thấy khả năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt rất tốt, chuyển đổi từ giọng nói sang văn bản với mức độ chính xác cao. Đặc biệt ứng dụng có thể nhận diện chính xác giọng nói với các vùng miền khác nhau, từ tiếng miền Bắc, Trung và miền Nam.

Nhược điểm của ứng dụng đó là không thể tự động bỏ dấu câu, do vậy người dùng cần phải biên tập để thêm dấu câu cho đoạn văn bản.

Ngoài tiếng Việt, Live Transcribe còn nhận diện được giọng nói của nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung, Tây Ban Nha…

Live Transcribe là một trợ thủ đắc lực cho những ai muốn nhanh chóng nhập nội dung lên smartphone chỉ bằng cách nói trực tiếp vào thiết bị, hoặc với những ai có công việc đòi hỏi cần phải chuyển đổi các đoạn phát biểu, phỏng vấn hay nói chuyện… thành văn bản để dễ dàng biên tập và chỉnh sửa lại nội dung.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button