Xem Tử Vi

Tướng đi và mối liên hệ mật thiết đến tính cách của con người

Tướng đi có thể tiết lộ toàn bộ tính cách, thậm chí là vận mệnh của một con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kiểu dáng đi phổ thông và luận giải xem nó nói lên điều gì nhé!

Tướng đi chữ “bát”

Dáng đi chữ “bát” là kiểu đi mà 2 gót chân hướng vào nhưng 2 đầu bàn chân lại hướng ra, tạo thành hình chữ “bát” trong tiếng Hán (八). Người sở hữu tướng đi này khi di chuyển dùng nhiều lực nhưng luôn trong trạng thái vội vàng, khiến nửa thân trên hay bị lắc lư sang trái hoặc sang phải.

Vậy dáng đi này nói lên điều gì?

 • Ít giao tiếp với người xung quanh: Họ là người không quá quảng giao, không giao tiếp nhiều với người xung quanh, thế nhưng họ lại là người nhạy bén, thông minh, làm việc rất logic.
 • Bảo thủ: Người có dáng đi chữ “bát” khá bảo thủ. Nếu có chuyện gì xảy ra với cuộc sống của mình, họ sẽ chấp nhận nhưng lại không có ý thay đổi chính bản thân mình. Cái gì cũng được, họ vẫn “bình chân như vại”. Họ khá cứng nhắc, bướng bỉnh. Dù đôi lúc biết rõ mình sai nhưng họ vẫn không chịu thay đổi và bảo vệ quan điểm cá nhân đến cùng.

Dáng đi thẳng

Dáng đi thẳng tức là khi đi thì chân và tay sẽ song song nhau, người không lắc đảo. Vì thế mà gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã.

Khi một người đi thẳng, tay và chân của họ sẽ song song với nhau, người cũng không lắc lư sang bên này bên kia. Đây được cho là dáng đi đẹp, tạo cho người xung quanh cảm giác rằng chủ nhân của tướng đi này rất nho nhã, lịch sự.

Tướng đi và mối liên hệ mật thiết đến tính cách của con người - Ảnh 1
Dáng đi thẳng

Dáng đi này biểu trưng cho điều gì?

 • Tính cách hướng nội: Họ đôi khi khá nhút nhát và thiếu ý chí cầu tiến. Thế nhưng cũng vì vậy mà mọi người xung quanh luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không phản cảm với họ.
 • Bình tĩnh: Đây là một đức tính tốt. Người có tướng đi thẳng là người điềm tĩnh, dù khó khăn xảy thì họ vẫn có thể bình tĩnh xử lý mọi chuyện đâu ra đấy. Tuy tính cách hướng nội nhưng họ lại có biệt tài ăn nói. Những lời họ nói ra đều vô cùng duyên dáng và dễ lọt tai.

Dáng đi lắc đảo

Khác với tướng đi thẳng, người có tướng đi lắc đảo thì thân mình không ở cố định một chỗ mà liên tục lắc lư theo nhiều hướng. Có khi họ rụt vai mà đi nhưng có lúc lại đi trong tư thế ưỡn ngực, đánh tay thoải mái. Nhìn chung, dáng đi của họ chẳng theo một quy luật nào hết.

Ý nghĩa của dáng đi lắc đảo:

 • Hào phóng: Họ là người thoải mái, rộng lượng, không câu nệ tiểu tiết. Họ cũng không vì được khen hay bị chê mà thay đổi chính kiến của mình. Họ thoải mái sống như bản thân muốn, không quá để ý đến phán xét của người khác.
 • Có nhiều hoài bão cao xa: Những người này thường là người thông minh, có trí tuệ, có nhiều hoài bão lớn lao và luông mong muốn tạo dựng sự nghiệp cho mình. Thế nhưng họ lại có khuyết điểm là quá đề cao chủ nghĩa cá nhân nên dễ xung đột ý kiến với những người xung quanh. Nếu họ cảm thấy mình có đầy đủ lý lẽ chứng minh bản thân đúng thì họ sẽ không bao giờ chịu nhường nhịn đối phương.

Tướng đi gót chân không chạm đất

Người có tướng đi này đi mà cứ như là nhảy, gót chân gần như chẳng bao giờ chạm đất. Vậy kiểu đi kỳ lạ này hàm nghĩa gì?

 • Tính cách thiếu ổn định: Họ rất thông minh, sáng dạ nhưng lại thiếu ý chí, tính tình thất thường, không ổn định. Trong công việc, họ thường hay làm việc theo kiểu “đầu voi đầu chuột” nên dễ làm mất sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp.
 • Làm việc không chắc chắn: Những người này thường không có ý chí kiên định, nhiều lần họ gặp được cơ hội tốt nhưng lại để lãng phí bởi vì kiểu làm việc cập rập, vội vàng của mình.

Dáng đi chắp tay sau lưng

Dáng đi chắp tay sau lưng cũng là tướng đi khá phổ biến. Vậy nó nói lên điều gì về chủ nhân của nó?

Tướng đi và mối liên hệ mật thiết đến tính cách của con người - Ảnh 2
Dáng đi chắp tay sau lưng

 • Tính cách ôn hòa: Người hay đi chắp sau lưng thường có tính cách hòa nhã, biết tiến lui đúng lúc. Họ cũng là người vui vẻ, tự tin, luôn cảm thấy sức sống dồi dào.
 • Thành đạt: Họ là người có năng lực, họ hiểu và tự tin vào điều đó cho nên họ có thể đạt được một số thành tựu nhất định trên con đường sự nghiệp.

Tướng đi như vác nặng

Người sở hữu tướng đi này có đặc trưng dễ nhận biết là hai vai hơi nhô lên, đầu hơi cúi về phía trước và mắt họ thường nhìn xuống dưới chân.

Những người này có tính cách như sau:

 • Tự ý thức sâu sắc về bản thân: Họ có sự tự ý thức cực kỳ mạnh mẽ. Họ có phần ham hư vinh, quá tự tin vào bản thân, hay ăn to nói lớn; nếu không có tri âm, tri kỷ nhắc nhở thì rất dễ phạm lỗi.
 • Cô độc: Tư thế đi đặc trưng khiến họ chẳng bao giờ nhìn thẳng vào cuộc đời hay chính mình (theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen), vì vậy họ dễ cảm thấy đau khổ, cô độc.

Dáng đi còng lưng

Đặc trưng của tướng đi này là nửa thân trên sẽ hơi hướng về phía trước, họ muốn nhìn xa hơn thì phải ngẩng mặt lên mới thấy được những gì họ muốn.

Ý nghĩa của dáng đi này là:

 • Mơ màng, hồ đồ: Những người này dễ cảm thấy thất vọng, bi quan. Họ làm gì cũng theo cảm tính, chẳng có kế hoạch rõ ràng. Nói chung, họ luôn sống kiểu mơ màng và kiểu “tâm hồn treo ngược cành cây” ấy chỉ khiến họ dễ mắc sai lầm trong mọi chuyện.
 • Không có lý tưởng gì xa vời: Họ sống mơ hồ, thiếu tỉnh táo cho nên cũng chẳng dám ước mơ gì xa xôi, đối với tương lai của bản thân cũng chẳng dám kỳ vọng gì nhiều.

Trên đây là một số tướng đi thường gặp và ý nghĩa ẩn sau mỗi dáng đi ấy. Nhờ vào bài viết ấy, tin chắc rằng về sau bạn gặp ai đi chăng nữa thì cũng có thể phán đoán phần nào tính cách của họ dựa vào dáng đi rồi.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button