Mẹ Thông Thái

Trước đám cưới, chồng đồng ý mua tất cả đồ đạc cho nhà mới nhưng chỉ một thứ phải dùng cũ khiến tôi nổi đóa đến mức muốn hủy hôn ngay lập tức

Đám cưới là một trong những dịp quan trọng, thiêng liêng nhất của đời người. Vì cũng chỉ có mỗi lần tổ chức nên đã làm thì nên hoành tráng nhất có thể. Ấy vậy mà một sự việc xảy ra ngay trước lễ cưới khiến chính bản thân tôi muốn từ bỏ mối tình 5 năm này.

Tôi và anh quen nhau vì làm chung một công ty. Chẳng thể ngờ con bé nhân viên quèn, xuất thân tỉnh lẻ như tôi lại được lọt vào “mắt xanh” của phó giám đốc Marketing. Cuộc tình này giống như một cái duyên, nói đúng hơn là câu chuyện cổ tích tôi chưa từng mơ tới. 

Anh đẹp trai, tài giỏi, luôn được vinh danh trong công ty vì loạt thành tích xuất sắc. Hơn thế, anh còn yêu thương chiều chuộng tôi hết mực. Còn một chuyện nữa hẳn sẽ khiến ai nấy, kể cả bạn bè tôi cũng bất ngờ: Chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn trong 5 năm yêu nhau. Người yêu tôi bảo anh rất tôn trọng tôi và tin tưởng tôi còn giữ “cái ngàn vàng”. Lúc nghe xong, lòng tôi thực sự cảm động và quyết sẽ dành dụm thứ quý giá ấy để trao trọn cho anh đêm tân hôn.

Trước đám cưới, chồng cho phép mua tất cả đồ mới nhưng chỉ một thứ phải dùng cũ khiến tôi nổi đoá đến mức muốn huỷ hôn ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Gia đình chồng sắp cưới của tôi giàu có, gia giáo và rất nề nếp. May mắn thay, tôi không gặp nhiều trắc trở khi về nhà anh ra mắt bố mẹ. Họ đều là những bậc tiền bối có học thức rộng, tinh tế, đánh giá một người dựa trên tính cách chứ không phải về địa vị, gia thế. Tuy nhiên tôi để ý thấy người yêu tôi rất nghe lời mẹ, một câu dạ, hai câu vâng. Ấy vậy tôi vẫn cho rằng đó là biểu hiện của một chàng trai có hiếu, lễ phép chứ chẳng phải kiểu nhu nhược. Vả lại, anh cũng có công việc tốt, kinh tế ổn định nên đâu phải dựa dẫm vào ai.

Công đoạn chuẩn bị cho đám cưới và một cuộc sống mới thật gian nan biết nhường nào. Từ lo nghĩ cỗ bàn, menu món ăn, khách mời, chụp ảnh cưới, bố trí xe cộ đưa dâu… đều hai chúng tôi đảm nhiệm hết vì chẳng muốn phiền hà tới cha mẹ. Sau đám cưới, chúng tôi dự định sẽ đi nghỉ tuần trăng mật 1 tuần và bắt đầu cuộc sống vợ chồng ở căn nhà anh đã xây bằng tiền của chính mình.

Vì căn nhà này sẽ là nơi ở của cả hai lẫn con cái mai sau nên nội thất, đồ đạc cũng cần sắm sửa kỹ lưỡng. Anh nói trước với tôi bằng giọng đầy hào hứng “Tiền bạc không thành vấn đề, em cứ nghiên cứu các kiểu đồ nội thất rồi bàn bạc với anh. Nhưng chủ yếu sẽ là do em quyết định, mua gì cũng được nhé!”

Tôi hân hoan như mở cờ trong bụng “Lấy chồng giàu và hào phóng sướng thật đấy, cho bõ những năm tháng đi học ao ước có chàng hoàng tử xây cho mình lâu đài.”

Trước đám cưới, chồng cho phép mua tất cả đồ mới nhưng chỉ một thứ phải dùng cũ khiến tôi nổi đoá đến mức muốn huỷ hôn ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Không chỉ là lời nói suông, quả thực chồng tôi đã dẫn tôi đi sắm sửa bao nhiêu đồ xịn sò, như tủ đựng quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ bếp, tủ giày, điều hoà, máy giặt, tủ lạnh… Những tưởng cuộc mua sắm sẽ không bao giờ khép lại, nào ngờ có một tuần trước ngày cưới, anh đã nói chuyện với tôi bằng giọng ái ngại:

“À anh có chuyện muốn nói với em. Em mua những đồ đạc mới anh không tiếc. Nhưng có một thứ duy nhất không được mua mà phải dùng lại.”

Ngay lập tức tôi nhíu mày, hỏi lại “Là gì thế anh? Sao giờ anh mới nói với em?”

Anh nói tiếp những câu khiến bản thân tôi chết lặng “Đấy là giường ngủ. Vợ chồng mình sẽ dùng lại giường ngủ của bố mẹ anh hồi lấy nhau. Giường ngủ rất quan trọng, là nơi để yên giấc sau ngày dài và cũng để… làm “chuyện đấy”. Bố mẹ anh như thế nào thì em cũng biết, hôn nhân của họ rất tuyệt vời. Nên anh muốn chúng mình sử dụng giường đó một thời gian để lấy vía. Sau này mua giường mới cũng được. Anh đã bàn bạc chuyện này với mẹ và cả hai đều đồng ý rồi.”

Bỗng trong tôi nảy sinh một cảm giác tiêu cực đến lạ. Tại sao lại là giường dùng lại của người khác cơ chứ? Những đồ đã mua dùng cũ chẳng sao, nhưng giường bắt buộc phải là mới! Đó là cái tối thiểu của các cặp vợ chồng lấy nhau. Tôi giữ gìn cái ngàn vàng ngần ấy năm và giờ phải động phòng trên chiếc giường của bố mẹ chồng ư? Thật nực cười! 

Chồng sắp cưới của tôi thật đáng trách. Anh phải nên bàn bạc kỹ lưỡng chuyện này giữa tất cả các thành viên rồi mới có thể đưa ra quyết định được. Mọi người thử tính xem suy nghĩ hồ đồ của anh ấy có chấp nhận được không? Giờ tôi phải làm gì để xoay chuyển mọi chuyện theo ý mình đây, chả nhẽ lại gây sức ép bằng việc doạ huỷ đám cưới?

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button