Mẹ Thông Thái

Trong ngày tôi cưới, chồng cũ bế đứa con đang sốt hầm hập đến dúi vào tay tôi và nói một câu khiến tôi phải bỏ cả chú rể để chạy theo anh ta

Hôm nay là ngày tôi tổ chức đám cưới. Theo lẽ thường, giờ này tôi phải hạnh phúc cùng chồng mới cưới. Vậy mà 11 giờ đêm, tôi vẫn ở nhà bố mẹ đẻ, nghe tiếng thở dài của bố và những lời than thở của mẹ.

Tôi lấy chồng lần này là lần thứ hai. Cuộc hôn nhân đầu của tôi tốn rất nhiều nước mắt. Sau khi kết hôn, tôi vỡ mộng với những gì mình tưởng tượng. Cuộc sống không hạnh phúc, đã vậy, tôi còn bị hành hạ về mặt tinh thần khi phát hiện anh ta ngoại tình.

Cực chẳng đã, khi con được hơn một tuổi, tôi dứt áo bỏ lên thành phố kiếm tiền. Sau đó chúng tôi ly hôn. Vì kinh tế chưa ổn định, sợ con theo mình sẽ khổ, tôi để con cho nhà chồng cũ nuôi dưỡng. Hàng tháng, tôi vẫn gửi tiền và quần áo, đồ chơi về cho con.

Khó khăn lắm tôi mới tìm được người đàn ông tốt sau những truân chuyên. Anh biết tôi có con, cũng ủng hộ khi thấy tôi chu cấp cho con hàng tháng. Sau một năm tìm hiểu, chúng tôi đã quyết định sẽ đi đến hôn nhân. Thú thật cưới chồng lần hai, tôi không muốn làm long trọng. Tuy nhiên, vì đây là lần đầu chồng tôi lấy vợ nên phía nhà anh tổ chức khá tươm tất.

Dù hận chồng cũ thấu xương, tôi vẫn phải bỏ chú rể và đám cưới để chạy theo anh ta chỉ vì một câu nói trong đám cưới - Ảnh 1.

Anh ta chỉ yêu cầu tôi chăm sóc con lần này, nếu tôi là một người mẹ thì tốt nhất nên cùng anh ta đưa con đi viện. (Ảnh minh họa)

Trước ngày cưới, tôi có nhắn tin cho chồng cũ thông báo và hy vọng anh ta sẽ đưa con sang nhà tôi ở vài hôm. Vậy mà anh ta không cho, còn trách tôi không ra gì. Con chưa đầy 3 tuổi, mẹ đã lên xe hoa cùng người khác.

Đúng vào hôm nay, anh ta đã đến tận nhà chồng của tôi để bêu riếu. Thấy tôi vừa bước ra khỏi xe hoa, chồng cũ bế con, lao đến rỉ tai tôi và nói con đang sốt rất cao. Từ trước tới giờ, tôi chưa từng chăm con ốm. Anh ta chỉ yêu cầu tôi chăm sóc con lần này, nếu tôi là một người mẹ thì tốt nhất nên cùng anh ta đưa con đi viện.

Sờ trán thấy con nóng hầm hập, lòng tôi cũng như lửa đốt. Bác tôi nghe thấy vậy thì bảo sẽ đưa cháu đi viện, tôi cứ làm lễ cưới đi. Nhưng chồng cũ không đưa con cho bác ấy mà khăng khăng dúi vào tay tôi rồi nói: “Cô bế con đi, mấy tháng nay nó không có hơi mẹ rồi đấy”. Nhìn sang chồng, tôi xin lỗi anh rồi cùng chồng cũ lên taxi đưa con đi viện. Khi con đã được vào phòng bệnh, tôi mới nhắn tin xin lỗi chồng nhưng vẫn không thấy anh hồi âm. Tôi biết chồng cũ cố tình phá đám cưới của mình vậy mà vẫn không thể làm khác được.

Cho đến chiều nay, chồng tôi nói anh nghĩ chúng tôi cần cho nhau thêm thời gian. Vì tôi đã làm anh và cả gia đình bẽ mặt. Tôi cứ nghĩ chồng sẽ thông cảm cho mình, nào ngờ anh lại trách cứ. Mọi người ơi, tôi phải làm gì để anh và nhà chồng chịu bỏ qua đây?

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button