Xem Tử Vi

Tranh treo phòng ngủ phong thủy: Cách chọn tranh theo bản mệnh

Tranh treo phòng ngủ phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những bức tranh thích hợp có thể đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Lý do nên treo tranh trong phòng ngủ

Treo tranh – đặc biệt là tranh phong thủy trong phòng ngủ từ lâu đã trở thành thói quen cũng như sở thích của nhiều người Việt. Những bức tranh này có thể giúp kích thích sự phát triển các giác quan của con người. Nguồn sinh khí tốt lành sẽ được lan tỏa khắp căn phòng nếu chúng ta chọn được bộ tranh treo tường phòng ngủ phù hợp, hài hòa về mặt phong thủy.

Tranh treo phòng ngủ phong thủy: Cách chọn tranh theo bản mệnh - Ảnh 1
Lý do nên treo tranh trong phòng ngủ

Những bức tranh không chỉ có chức năng trang trí, làm đẹp cho phòng ngủ mà như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó có thể sinh ra năng lượng tốt giúp gia chủ ngủ ngon đồng thời giúp những người ngủ trong đó gắn kết tình cảm. Chọn được tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy thì các cặp vợ chồng sẽ ngày càng hòa thuận, hạnh phúc hơn.

Còn với những người độc thân, những bức tranh như những người bạn tinh thần, giúp họ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Khi đang stress hay mệt mỏi, bạn chẳng cần làm gì nhiều, chỉ cần nhìn vào bức tranh bạn thích một chút thôi là cảm xúc của bạn sẽ cân bằng lại ngay.

Cần lưu ý gì khi chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy?

Khi chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chúng ta cần lưu ý chính là yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bạn cần chọn tranh sao cho nó không tương khắc với mệnh của bạn và cả người bạn đời của bạn nữa.

Hãy nhớ kỹ mối quan hệ tương sinh ngũ hành dưới đây để chọn được tranh phù hợp:

  • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối, là gỗ; khi ma sát gỗ với nhau có thể tạo ra lửa. Vì vậy nên người ta mới nói Mộc sinh Hỏa là vậy.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro đồng nghĩa rằng Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Từ trong đất đá có thể sinh ra kim loại, vì thế nên mới nói Thổ sinh Kim.

Nếu bạn chọn được tranh tương sinh với bản mệnh của cả bạn và “nửa kia” thì không gì tốt bằng nhưng nếu 2 vợ chồng có mệnh trái ngược nhau thì hãy nghĩ tới việc sử dụng những vật phẩm phong thủy mang tính chất trung hòa, có thể hóa giải phần nào sự xung khắc giữa cả hai.

Treo tranh phòng ngủ hợp bản mệnh

Người mệnh Kim

Các tranh liên quan đến hành Kim như tranh vẽ phượng hoàng, thiên nga, gà, đôi chim, khỉ… rất thích hợp cho người mệnh Kim. Chúng sẽ sự nghiệp của gia chủ ngày càng hanh thông, thuận lợi; gia đình an vui, con cháu sum vầy.

Người mệnh này không nên chọn tranh liên quan đến rắn hoặc ngựa vì chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa tương khắc với Kim.

Người mệnh Mộc

Tranh vẽ liên quan đến chủ đề thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá… đều hợp với gia chủ mệnh Mộc. Tuy nhiên, bạn nên tránh những bức tranh có chi tiết quá cầu kỳ, phức tạp hoặc vẽ quá nhiều cây cối um tùm.

Tranh treo phòng ngủ phong thủy: Cách chọn tranh theo bản mệnh - Ảnh 2
Tranh treo phòng ngủ phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên các loại tranh như: tranh hoa lá, phong cảnh, tranh tứ quý, tranh vẽ cây tùng… Ngoài ra họ cũng có thể chọn tranh liên quan đến các loại động vật như hổ, mèo, thỏ vì chúng có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn tranh vẽ các loại cá; tranh về ao, hồ, sông, suối, biển; tranh vẽ các loại tàu thuyền hoặc các bức tranh có gam màu xanh dương, đen.

Kim và Mộc tương sinh với Thủy nên họ cũng có thể lựa chọn tranh hành Kim (tranh vẽ phượng hoàng, bạch hổ hoặc tranh có gam màu trắng, sáng…) hoặc tranh hành Mộc tranh cây cối, tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ thư pháp…).

Người mệnh này nên tránh các loại tranh liên quan đến hành Hỏa và hành Thổ vì chúng tương khắc với Thủy.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh này nên chọn tranh hành Hỏa hoặc hành Mộc, hành Thổ (vì chúng tương sinh với Hỏa) và tránh tranh hành Thủy và Kim (tương khắc). Cụ thể, những bức tranh vẽ rắn, ngựa, mặt trời, hoa hướng dương, mẫu đơn, cánh đồng, hoa nở dưới ánh mặt trời; tranh có gam màu hồng, đỏ, tím… đều hợp để người mệnh Hỏa treo trong phòng ngủ.

Người mệnh Thổ

Tranh hành Thổ (bản mệnh) và hành Hỏa (tương sinh) đều rất thích hợp với người mệnh Thổ. Tranh treo phòng ngủ phong thủy của họ nên liên quan đến lửa, màu hè, màu nóng như: hồng, tím, đỏ, cam… Chúng sẽ giúp họ gặp nhiều thuận lợi trên đường sự nghiệp hoặc làm ăn, kinh doanh..

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy thích hợp nhất cho bản thân rồi, đúng không nào? Nếu bạn muốn tìm đọc những bài viết thú vị khác liên quan đến mảng phong thủy thì đừng quên truy cập vào Webtintuc.com ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button