Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

Sau một tuần đầy tin đồn và rò rỉ thông tin, Tokina đã chính thức giới thiệu dòng ống kính mirrorless “atx-m” hoàn toàn mới của họ. Bắt đầu với ống kính 85mm F1.8 giá bình dân dành cho máy ảnh full frame mirrorless Sony: Tokina atx-m 85mm F1.8 FE.

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là ống kính “đầu tay” dành cho dòng ống kính mirrorless full frame mới này, Tokina cho biết “sẽ có nhiều phiên bản ống kính cho nhiều ngàm và các định dạng cảm biến”. Chúng ta có thể mong đợi những hệ thống RF-Mount, L-Mount, Z-Mount và thêm nhiều nữa.
 

tokina 85mm f1 8 for sony e

 

tokina 85mm f1 8 for sony e mount

Ống kính đặc biệt này có thiết kế quang chứa 10 thấu kính trong 7 nhóm, bao gồm 1 thấu kính tán sắc thấp SD. Tokina đưa ra lời hứa hẹn về chất lượng ống kính với độ phân giải tuyệt vời, sắc nét ở cả các góc cạnh, quang sai màu tối thiểu/kiểm soát tốt.

Atx-m 85mm F1.8 FE cũng có lớp phủ Super Low Reflection Multi của Tokina, cho màu sắc tự nhiên và độ tương phản tuyệt vời, thêm một động cơ lấy nét ST-M bằng kim loại với chất bôi trơn hoàn hảo. Ống kính có thể lấy nét một cách yên tĩnh, khả năng lấy nét thủ công được hỗ trợ phản hồi xúc giác tốt và êm mượt.
 

“Đây là một dòng ống kính mới rất hấp dẫn của Tokina”, chủ tích Yuji Matsumoto của Kenko Tokina USA chia sẻ. “Thị trường máy ảnh mirrorless tiếp tục mở rộng và dòng atx-m sẽ giải quyết nhu cầu của các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều loại máy ảnh có ngàm và kích cỡ cảm biến khác nhau”.

Dưới đây là một vài hình ảnh chụp mẫu:
 

tokina 85mm f1 8 sample 1

 

tokina 85mm f1 8 sample 2

Tokina nhấn mạnh rằng ống kính này đã được phát triển “phù hợp với các thông số kỹ thuật được Sony cấp phép”. Do đó bạn có thể mong đợi nó hoạt động giống như các ống kính gốc chính hãng từ Sony khi được gắn vào máy. Ống kính có thể sử dụng các tính năng quan trọng như IBIS (chống rung thân máy) 5 trục, Eye-AF, Real-Time AF, hỗ trợ MC, thước đo khoảng cách điện tử v.v..

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE sẽ được bán trên toàn cầu vào ngày 7 tháng 2 năm 2020 với giá 500 USD, các nhà bán lẻ cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng sớm từ ngày 17 tháng 1.
Bạn có thể xem chi tiết ống kính tại trang web của Tokina:
https://tokinausa.com/product/atx-m-85mm-f-1-8-fe/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button