Mẹ Thông Thái

Tôi ly hôn: Khi con gái nói “mẹ dừng lại đi mẹ”

Năm con gái 4 tuổi, tôi phát hiện anh ngoại tình. Trời đất như sụp đổ, tôi nói muốn ly hôn để giải thoát bản thân khỏi gia đình không thuộc về tôi. Anh xin lỗi, hứa thay đổi.

Nhìn con gái quấn quýt bên ba, tôi lại mềm lòng để rồi cứ kéo dài cuộc hôn nhân ấy suốt 15 năm trời. Những ngày tháng sau đó, vợ chồng tôi cứ ổn ổn một cách vô cùng bất ổn. Là vợ chồng nhưng chúng tôi độc lập tài chính, tiền ai người nấy tiêu.

Tôi đóng học cho con còn anh lo tiền sinh hoạt. Chúng tôi cũng chưa từng tâm sự với nhau về chuyện này, chuyện kia, cũng không hề bàn bạc bất cứ vấn đề gì. Tôi thấy hôn nhân của mình nhạt thếch nhưng cũng chẳng làm được gì để thay đổi. Nó khiến tôi mất dần đi nỗ lực.

Đúng là chuyện ngoại tình có lần 1 thì sẽ có lần 2. Khi hôn nhận được 10 năm, tôi phát hiện chồng ngoại tình với một nữ đồng nghiệp. Cô ta chưa có gia đình, trông cũng xinh xắn, dễ mến.

Tôi đau khổ, bế tắc, dù không quá thắm thiết với chồng nhưng chứng kiến cảnh người đàn ông đầu ấp, tay gối tặng hoa người phụ nữ khác, tay trong tay người phụ nữ khác và cảm giác chờ chồng dưới chân khách sạn thật cũng đau lắm.

Không muốn con gái thiệt thòi vì thiếu một gia đình đủ đầy, cũng không muốn đối mặt với những đàm tiếu từ thiên hạ, tôi chọn cách trốn tránh, không dám đối mặt với sự thật chồng mình ngoại tình.

Tôi không dám chất vấn chồng, dù trong lòng đã có dự đoán chắc chắn về việc chồng ngoại tình. Tôi sợ hãi nếu chính miệng anh ấy thú nhận rằng đã yêu người kia và muốn chia tay tôi. Vì thế tôi thà làm như không biết, tiếp tục bảo trì tình trạng hiện tại.

Nhưng rồi, giận chồng tôi lại quay sang quát con, tự làm bản thân mình bực dọc hơn. Tôi đau khổ vì thấy mình thất bại, tôi càu xé bản thân.

Ảnh minh họa: Internet

Rồi dường như không thể chịu nổi. Một buổi tối cuối tuần tôi chất vấn chồng. Tôi quăng bằng chứng mà thám tử ghi lại về cảnh anh ta đưa gái vào khách sạn, anh ta đưa gái đi ăn…Thật chua xót là anh ta thừa nhận yêu người con gái đó thật.

Anh ta nói ở bên cạnh tôi anh ta không có cảm giác yêu chiều, không thấy hạnh phúc nên mới như vậy. Anh ta chưa ly hôn tôi là vì không muốn con gái chúng tôi thiệt thòi.

Thật nực cười, vậy lí do anh ta ngoại tình là vì tôi. Tôi như con thú dữ điên cuồng đập phá đồ đạc, cào xé anh ta. Anh ta tát tôi một cái trời giàng. Suốt 15 năm hôn nhân anh ta chưa từng như thế với tôi. Vậy mà vì người phụ nữ khác anh ta đánh tôi…

Những ngày sau đó, tôi ốm liệt giường. Tôi không buồn ăn uống hay đi làm. Tôi bỏ bê mọi thứ…Tôi thấy mình bất hạnh trong chính gia đình của mình, tôi không thể kết thúc cuộc hôn nhân này vì nghĩ đến con…nhưng tôi cũng không thể kiếm tìm hạnh phúc trong đó.

Chiều nay, khi tan học về, con gái chạy lại giường thủ thỉ với tôi. “Mẹ ơi, hôm trước con thấy bố đưa một cô gái vào trung tâm mua sắm mẹ ạ. Mẹ dừng lại đi mẹ. Con không thích bố mẹ diễn kịch với nhau hằng ngày đâu. Nó đầy giả tạo, con thừa nhạy cảm để biết mẹ có vui và hạnh phúc không.

Mẹ dừng lại đi mẹ, một người không còn yêu mẹ thì cũng không xứng để mẹ phải đau khổ thế này…”.

Câu nói của con gái làm tôi nhận ra, đúng là khi cả hai bước vào cuộc sống hôn nhân nghĩa là cùng “đồng cam cộng khổ”, cùng gánh vác trách nhiệm để gìn giữ hôn nhân bền vững.

Thế nên, những cuộc hôn nhân hay những mối quan hệ mang tính chất một chiều rất dễ có nguy cơ tan vỡ. Bởi, chúng ta không thể dốc lòng yêu thương một người, nhưng nửa kia coi đó là điều hiển nhiên và không có sự đáp lại.

Hôn nhân cũng không phải là điều ép buộc, mà đó là điều thiêng liêng của mỗi đời người…Sau câu nỏi của con gái, tôi mạnh dạn đề nghị ly hôn chồng, tự giải thoát cho cuộc đời mình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button