Mẹ Thông Thái

Tôi ly hôn: Khi chồng ngoại tình lần thứ 3

Gia đình anh có điều kiện hơn nhiều so với gia đình tôi. Mẹ anh không hề bận tâm về điều đó. Mẹ nói mẹ chỉ cần hai đứa thật lòng yêu thương nhau và luôn nỗ lực trong cuộc sống, mẹ sẽ tạo điều kiện để các con đạt mong muốn.

Sau gần 1 năm yêu nhau, chúng tôi về sống chung bằng một đám cưới trong mơ. Đích thân mẹ đi chọn áo cưới cho tôi.

Rồi những ngày sau đó, vợ chồng tôi có xích mích, cãi cọ, mỗi lần như vậy mẹ thường về phe tôi…Tôi thấy mình thật may mắn khi được mẹ chồng tâm lý, coi tôi như con đẻ và lúc nào cũng đứng về phía tôi.

Thế nhưng đúng là, người tính không bằng trời tính. Tôi có mẹ chồng tốt nhưng chồng tôi lại lăng nhăng, ngoại tình.

Cách đây đúng một tuần, cũng là lần thứ ba tôi thấy chồng tay trong tay với một cô gái, họ cùng nhau đi vào trung tâm mua sắm. Cô gái này đẹp hơn cô thứ hai anh dính vào và cũng trẻ trung hơn người đàn bà thứ nhất anh say nắng.

Ảnh minh họa: Internet

Khác với những lần đầu, tôi không khóc lóc cũng không nhờ mẹ chồng can thiệp, tôi cũng không bỏ cơm mà tôi bình thản bước qua suy nghĩ anh tiếp tục có bồ. Tôi định khi anh về sẽ ngồi lại nói chuyện với anh cho rõ ràng mọi chuyện, nếu không chấm dứt việc ngoại tình thì tôi sẽ đi…

Chiều ấy, chạy xe về nhà, trong đầu vẫn miên man suy nghĩ về những người đàn bà đi qua cuộc đời chồng, tôi bỗng thấy mình bất hạnh quá. Tôi chưa từng được anh nhắn những tin nhắn yêu đương, chưa từng được tay trong tay khi cùng anh đi mua sắm…Những việc mà anh thường xuyên làm với bồ.

Rồi…tai nạn bất ngờ ập đến, một chiếc xe rẽ ngang trước đầu xe tôi khiến tôi ngã văng xuống đường và chảy máu…Tôi được người ta đưa vào viện khi tỉnh lại thì được thông báo tôi không thể giữ cái thai…

Mải mê với việc chồng ngoại tình mà tôi không để ý mình đã mang bầu được hơn 1 tháng…Mất con, cảm giác đau đớn, hụt hẫng đến tràn trề.

23h đêm, nằm trong bệnh viện, với tay cầm chiếc điện thoại. Không một cuộc gọi nhỡ, không một tin nhắn. Chồng tôi đã quen rằng tôi luôn về nhà sau khi tan tầm. Nếu có việc phải đi đâu đó, tôi sẽ nhắn anh từ chiều. Tất cả đã thành thói quen. Vậy là giờ này anh chưa về…

Tôi chợt nhớ người đàn bà đầu tiên mà anh ngoại tình. Đó là một đồng nghiệp của anh. Cô ta cũng đã có gia đình nhưng cả hai vẫn qua lại với nhau. Khi bị phát hiện thì anh nói do cô ta tự tìm đến, dụ dỗ anh và anh siêu lòng. Anh hứa sẽ thay đổi.

Còn cô ta, cô ta lại nói do anh tìm đến và tâm sự hôn nhân không hạnh phúc, anh thấy bất hạnh khi ở bên tôi…Và tất nhiên, sợ chồng biết nên sau cuộc gặp với tôi thì cô ta đã chấm dứt mọi mối quan hệ với anh…

Anh đi qua lần phản bội đầu tiên khá nhẹ nhàng, bởi tôi đau, nhưng vẫn yêu anh, cần anh nên không đủ sức làm lớn chuyện. Anh cũng chẳng đau thương tiếc nuối gì khi chấm dứt với mối tình đầu, mà nhanh chóng đến ngay với mối tình tiếp theo.  

Lần thứ ba này, cô ta còn rất trẻ, hình như là một nhân viên ngân hàng mới ra trường. Cũng trắng trẻo, xinh xắn…

Đêm nay tôi ở lại viện một tình. Sáng hôm sau, khi thanh toán viện phí, tôi sốc lại tinh thần ăn một bát phở và uống một cốc nước ấm…

Tôi gọi taxi về nhà bố mẹ đẻ. Lần này, tôi kể hết, không giấu mẹ chuyện buồn của tôi như trước nữa. Mẹ ôm tôi vào lòng như ngày tôi chưa lấy chồng, mẹ nói dù tôi quyết định thế nào mẹ cũng ủng hộ.

Rồi chồng tôi tìm đến và ra vẻ trách móc tôi đi đâu mà không báo với anh. Anh nói đi tìm cô cả tối. Tôi nhìn anh ngao ngán. Thực sự đến lúc này mà anh vẫn còn diễn được rất tốt. Không biết anh tìm vợ kiểu gì khi điện thoại tôi vẫn không cuộc gọi nhỡ.

Tôi chỉ đáp lại: “Cô bé hôm trước anh tay trong tay trong trung tâm mua sắm là ai, anh không cần thanh minh. Em đã nói chuyện với bố mẹ rồi. Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn em sẽ chuyển đơn cho anh”.

Tôi đi vào trong, mặc kệ chồng bên ngoài nói gì với bố mẹ. Tôi chỉ nghĩ phải dưỡng sức cho khoẻ, rồi bước tiếp chặng đường phía trước một mình thế nào…

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button