Du Lịch

Tin tức du lịch mới nhất: Tạm cấm ô tô 29 chỗ ra đảo Cát Bà vào cuối tuần

tin tuc du lich moi nhat tam cam o to 29 cho ra dao cat ba vao cuoi tuan Tin tức du lịch mới nhất: Cổ động viên tụ hội về Moscow đón đợi khai mạc World Cup 2018, giải dù lượn mở rộng thu hút hơn 100 vận động viên tham gia

1. Tạm cấm ô tô 29 chỗ ra đảo Cát Bà vào cuối tuần

Kể từ ngày 22/6 sẽ cấm tất cả các loại xe khách từ 29 chỗ trở lên (trừ các xe ưu tiên theo luật định) lưu thông hai chiều trên đoạn từ Km 23+350 đến Km 23+450, đoạn đường dẫn vào bến phà Gót. Thời gian áp dụng là vào các ngày từ thứ sáu đến chủ nhật.

Bên cạnh đó, cấm tất cả các xe tải lưu thông hai chiều qua đoạn đường nói trên vào thời gian cao điểm (8h-19h các ngày thứ hai đến thứ năm; từ 5h-21h các ngày thứ sáu đến chủ nhật).

tin tuc du lich moi nhat tam cam o to 29 cho ra dao cat ba vao cuoi tuan
Đoạn đường dẫn vào bến phà Gót đang được gấp rút mở rộng (Ảnh: Tiến Thắng)

Tại khu vực neo đậu phà ở hai đầu bến Gót và bến Cái Viềng cũng được nâng cấp, cải tạo để đảm bảo bốn phà có thể cập bến cùng lúc đón khách.

2. Xây dựng hồ sơ nghệ thuật làm gốm của người Chăm trình UNESCO

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này thống nhất với đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc xây dựng Hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của thế giới.

tin tuc du lich moi nhat tam cam o to 29 cho ra dao cat ba vao cuoi tuan
Kỹ thuật chế tác gốm của người Chăm có nhiều điểm độc đáo, khác biệt (Ảnh: vietnamtourism)

Trong quá trình lập kế hoạch và xây dựng hồ sơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị được Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đề nghị phối hợp xây dựng hồ sơ) cần khảo sát, nghiên cứu và mời các địa phương có di sản gốm truyền thống của người Chăm cùng tham gia.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button