Nhiếp Ảnh - Du Lịch

[Tin đồn] Sony sẽ phát hành Sony a9 độ phân giải 50MP và quay được video 8K vào đầu năm 2021

Trong tuần qua, nhiều diễn đàn – trang tin đã xuất hiện tin đồn rằng Sony đang phát triển một máy ảnh mirrorless full frame Sony a9 mới có thể “đập chết” Canon EOS R5. Chiếc máy ảnh mới được cho là sẽ mang theo cảm biến 50MP, quay video 8K và được phát hành vào quý 1 năm 2021.

sony a9 50mp

Tin đồn ban đầu xuất hiện trên trang Photo Rumors, nó được mô tả là “máy ảnh hàng đầu mới” với thân máy dạng lớn chuyên nghiệp, khung ngắm EVF 9.44 triệu điểm ảnh, cảm biến được làm mới, quay được video 8K, có IBIS (chống rung), 2 khe cắm thẻ nhớ, và hệ thống menu kế thừa từ Sony a7S III mới ra mắt gần đây.

Còn trang tin Sony Alpha Rumors thì gắn hẳn nhãn “bull s**t” vào bài viết về chiếc máy mới, nhưng sau đó họ đã gỡ bài vì chờ một nguồn đáng tin cậy hơn xác nhận thông tin này.
 

sony a7s iii dual card
Máy ảnh mới được cho là có độ phân giải siêu cao. Nó gần như chắc chắn sẽ sử dụng cùng một công nghệ thẻ nhớ kép như chiếc Sony a7S III.

Theo thông tin mới nhất từ Sony Alpha Rumors, máy ảnh này sẽ có cảm biến 50MP và sẽ được gọi là Sony a9S hoặc Sony a9III. Hầu hết các thông số kỹ thuật của máy sẽ tương tự như Sony a7S III, nhưng cảm biến có độ phân giải cao hơn nhiều và thiết kế giảm nhiệt của máy cho phép quay video 8K/30p mà không bị quá nóng.

Photo Rumors đưa tin dự kiến máy có giá khoảng 6000 USD (khoảng 140 triệu VNĐ), còn Sony Alpha Rumors nói rằng giá vẫn chưa được chốt, nhưng dự kiến sẽ xấp xỉ 5000 – 5500 USD. Cả 2 trang web này đều đoán là chiếc máy ảnh mới sẽ được công bố vào quý 1 năm 2021, kịp thời điểm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic năm sau.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button