Nhiếp Ảnh - Du Lịch

[Tin đồn] Canon sẽ có máy ảnh cao cấp với ngàm gắn được cả ống kính EF/RF

Tháng trước, Canon hé lộ thông tin rằng có một chiếc máy ảnh EOS R cao cấp đang được phát triển, và nó không chỉ là một sự bổ sung cho dòng sản phẩm mirrorless full frame hiện tại. Theo báo cáo gần đây nhất, chiếc máy cao cấp này có thể mang ống kính ngàm lai (hybrid), nghĩa là gắn được cả ống kính ngàm EF và RF.

canon new camera mount ef rf

Thông tin này xuất phát từ Canon Rumors, nguồn tin của họ cho biết máy ảnh dòng EOS R mới tạm gọi là EOS-1 sẽ có thể sử dụng cả hai loại ống kính ngàm EF và RF mà không cần bộ chuyển đổi, nhờ vào một loại ngàm EF/RF lai mới.
 

Ngàm EF: là ngàm được sử dụng trên máy DSLR Canon
Ngàm RF: là ngàm được sử dụng trên máy Mirrorless Canon

Làm thế nào Canon có thể làm được điều này? Nó nằm ngoài tưởng tượng của tất cả mọi người từ trước giờ, bởi tuy đường kính của hai loại ngàm giống nhau nhưng khoảng cách mặt bích (khoảng cách từ ngàm tới cảm biến) lại rất khác. Nhiều người đưa ra suy đoán đó là loại ngàm có khả năng mở rộng – thu gọn, hoặc là kiểu ngàm vặn theo đường ray.

Nếu đây là sự thật thì nó là một nâng cấp rất thú vị, máy ảnh mới EOS-1 sẽ giúp cho các nhiếp ảnh gia chuyển đổi sang hệ thống mirrorless dễ dàng hơn nhiều, không cần phải “lăn tăn” về bộ ống kính Canon EF đồ sộ mà họ đang sở hữu trước đó. Canon luôn có những ý tưởng độc đáo, và chúng ta chờ xem họ sẽ thực hiện điều này như thế nào.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button