Kiến Trúc

Thiết kế biệt thự có tầng hầm

Thiết kế biệt thự có tầng hầm đang là trào lưu mở rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Thiết kế biệt thự có tầng hầm là giải pháp thiết kế biệt thự mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ khi mà quỹ đất hiện nay đang dần hạn hẹp.
Thiết kế biệt thự có tầng hầm không chỉ là trào lưu ở Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới. Mẫu biệt thự có tầng hầm không chỉ giải quyêt vấn đề về không gian, diện tích mà còn thể hiện nét đẹp duyên dáng cho ngôi nhà, toát lên sự hào phóng trong cốt cách. 
Giải pháp thiết kế tầm hầm là phương pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà vì nó sẽ giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật. Tầng hầm cũng có tác dụng rất tốt trong việc cách ẩm cho tầng trên. Tuy nhiên, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự có tầng hầm phải chú ý nhiều yếu tố để căn nhà trở nên hoàn hảo.
thiet-ke-biet-thu-co-tang-ham
BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM LÀ GÌ?
Thiết kế biệt thự có tầng hầm là kiểu nhà ở có một hoặc nhiều tầng được thiết kế xây dựng nằm hoàn toàn hoặc một phần âm dưới đất và nằm dưới sàn tầng trệt. Ngày nay với những mẫu biệt thự 2 tầng trở lên thì thiết kế nhà ở có tầng hầm chủ yếu được dùng với mục đích làm gara ô tô trong nhà, làm kho để đồ hoặc có thể sử dụng như một tầng nhà ở bình thường. Thiết kế biệt thự có tầng hầm luôn chú trọng tới các giải pháp về thông khí và ánh sáng cũng như kết cấu của tầng hầm để đảm bảo mẫu nhà ở cân đối, thoáng đãng và thoải mái.
thiet-ke-biet-thu-co-tang-ham
PHÂN LOẠI MẪU BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM
Theo phong cách thiết kế biệt thự có tầng hầm
+Mẫu biệt thự cổ điển có tầng hầm
+Mẫu nhà biệt thự Pháp có tầng hầm
+ Thiết kế biệt thự tân cổ điển có tầng hầm
+ Thiết kế biệt thự lâu đài có tầng hầm
+ Thiết kế biệt thự hiện đại có tầng hầm
+ Biệt thự phong cách châu âu có tầng hầm
thiet-ke-biet-thu-co-tang-ham
Phân loại  theo số tầng
+ Mẫu biệt thự 2 tầng có tầng hầm
+Mẫu nhà biệt thự 3 tầng có tầng hầm
+Thiết kế biệt thự 4 tầng có tầng hầm
+Mẫu biệt thự từ 4 tầng trở lên có tầng hầm
thiet-ke-biet-thu-co-tang-ham
MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ CÓ TẦNG HẦM
 Khi thiết kế biệt thự có tầng hầm cho căn biệt thự cần đảm bảo các yêu cầu sau:
Biệt thự có hầm để xe thì quy mô của tầng hầm phải tương xứng với công trình
Khi thiết kế và xây dựng tầng hầm nên tương xứng giữa diện tích và quy mô nhà ở. Nếu biệt thự rộng và nhu cầu sử dụng cần nhiều diện tích và khu vực để xe rộng thì làm hầm nên để diện tích sử dụng rộng. Thông thường, đối với các mẫu biệt thự đẹp để ở thông thường, diện tích trung bình khoảng 100-200m2 thì tầng hầm cũng có diện tích sàn tương ứng hoặc nhỏ hơn chút. Điều này phù hợp với nhu cầu để xe, cất giữ thông thường của nhà ở.
thiet-ke-biet-thu-co-tang-ham
Cần tránh ngập nước, tăng ánh sáng cho tầng hầm
Đây là yêu cầu rất quan trọng đối với thiết kế tầng hầm để xe. Đặc biệt là biệt thự có hầm để xe, phục vụ cho nhu cầu sống và sinh hoạt, sử dụng hàng ngày thì yêu cầu này càng thực sự quan trọng. Ánh sáng tự nhiên trong tầng hầm thực sự là điều hiếm hoi. Để khắc phục được hạn chế này thì tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong tầng hầm được đặc biệt ưu ái sử dụng.
Thiết kế biệt thự có hầm cũng cần xử lý thoát nước hiệu quả để tránh tình trạng bị ngập nước, để đi xuống hầm cần phải có ram dốc. Chính vì thế mà việc xử lý thoát nước cho ram dốc này khi bị mưa gió tạt vào cần được đặc biệt chú ý.
Thiết kế biệt thự có tầng hầm cần phải ăn nhập với kiến trúc tổng thể của công trình
Các mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm phải ăn nhập và thống nhất với tổng thể kiến trúc của toàn bộ công trình. Vì thế bạn cần lựa chọn đơn vị thiết  kế để lên ý tưởng xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình từ ngoài vào trong. 
Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở, Kiến Trúc Kinh Bắc tự hào sở hữu bộ sưu tập thiết kế biệt thự có tầng hầm quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Nếu bạn đang có ý định xây cho mình một căn biệt thự có tầng hầm vạn người mê thì hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Kinh Bắc để được các kiến trúc sư tài năng, sáng tạo, có chuyên môn cao để tư vấn và thiết kế cho bạn ngôi nhà ưng ý nhé.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button