Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Thẻ nhớ CFexpress sẽ có ba kích cỡ khác nhau và tốc độ lên đến 4000MB/s

Tiêu chuẩn CFexpress mới của Hiệp hội thẻ nhớ CompactFlash đã sẵn sàng để trở thành định dạng thẻ nhớ toàn cầu, và đã có ít nhất 6 công ty lớn công bố theo đuổi định dạng thẻ CFexpress: Apacer, Delkin, Lexar, ProGrade Digital, SanDisk và Sony. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết một điều: CFexpress sẽ có ba kích cỡ thẻ khác nhau.

Giống như thẻ SD có miniSD, microSD và SD, CFexpress cũng sẽ có các kích cỡ Type A, Type B và Type C. Chúng được công bố trong thông số kỹ thuật CFexpress 2.0 vào cuối tháng 2 năm 2019.

Thẻ Type B là loại mà bạn vẫn thường được nghe nói tới trong thời gian gần đây, nó có kích thước giống hệt với thẻ nhớ XQD và nhắm vào máy ảnh kỹ thuật số cao cấp. Các máy ảnh có khe cắm XQD sẽ tương thích với thẻ CFexpress thông qua bản cập nhật firmware.
 

memory card cfexpress 3 size
3 thẻ CFexpress loại B được công bố cho đến nay.

Thẻ Type B có 2 làn PCIe và tốc độ lý thuyết tối đa lên tới 2.000MB/s.

Thẻ Type A nhỏ hơn, chỉ có một làn PCIe duy nhất cho tốc độ lý thuyết tối đa 1.000MB/s. Các thẻ này được thiết kế cho các máy ảnh và thiết bị nhỏ hơn, trong đó kích thước quan trọng hơn tốc độ.

Thẻ Type C có 4 làn PCIe và do đó tốc độ lý thuyết tối đa là 4.000MB/s. Những thẻ lớn này được thiết kế để được sử dụng làm ổ lưu trữ flash trong máy tính và các thiết bị lớn hơn.

Để bạn có thể hình dung rõ hơn, bên dưới là bảng mô tả 3 định dạng CFexpress mới:
 

memory card cfexpress 3 type

Vì vậy, trong thời gian tới các tin tức về thẻ nhớ CFexpress có thể sẽ kèm theo “Type” bên cạnh, mà trong đó Type B sẽ là định dạng được nhắc tới nhiều nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button