Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Techart công bố TZE-01: Bộ chuyển ngàm Sony E sang Nikon Z đầu tiên trên thế giới có thể lấy nét tự động

Hãng chuyên làm adapter (ngàm chuyển đổi ống kính) Techart PRO đã công bố adapter đầu tiên trên thế giới cho phép ống kính ngàm Sony E có thể sử dụng trên máy ảnh Nikon Z mà vẫn có thể lấy nét tự động.

Adapter mới này tên là TZE-01, nó có kích thước rất mỏng, do tận dụng sự chênh lệch 2mm về khoảng cách các mép giữa ngàm Sony E và Nikon Z. Techart bằng cách nào đó đã nhồi được một con chip CPU vào adapter có tổng chiều dài chỉ vài mm này, giúp dịch các tín hiệu giữa ống kính Sony và máy ảnh Nikon.
 

adapter tze 01 sony e nikon z view

Lấy nét tự động, chỉnh khẩu tự động, các chế độ AF-S, AF-C, MF cùng với các tính năng cao cấp như ổn định hình ảnh, nhận diện khuôn mặt/mắt, đọc EXIF hay chụp time-lapse đều có thể sử dụng được trên adapter TZE-01.
 

“AF phát hiện pha được sử dụng và do đó tốc độ AF ngang bằng với các ống kính ngàm Z gốc trên máy ảnh”, Techart nói.

 

adapter tze 01 sony e nikon z mounted

 

adapter tze 01 sony e nikon z mounted 2

Adapter TZE-01 có thể cập nhật firmware thông qua một dock kèm theo (miễn phí) khi mua bộ adapter. Bản firmware vừa xuất hiện ngày 18-06-2019 đã giúp nó tương thích với ống kính Sigma ngàm Sony E. Techart nói trong tương lai sẽ tiếp tục hỗ trợ các ống kính từ hãng Samyang và cả Rokinon.
 

adapter tze 01 sony e nikon z mounted lens

 

adapter tze 01 sony e nikon z mounted lens 2

 

adapter tze 01 sony e nikon z mounted lens 3

Cũng như nhiều adapter bên thứ 3 khác trên thị trường, TZE-01 được tạo ra thông qua kỹ thuật đảo ngược, do đó nó không phải là hoàn hảo và cũng tồn tại một số lỗi. Bạn có thể xem danh sách lỗi được Techart cập nhật trên website: http://techartpro.com/bugs/

Dưới đây là video giới thiệu về adapter TZE-01:
 

Techart Sony E – Nikon Z Autofocus Adapter TZE-01 hiện đã có thể đặt hàng với giá 249 USD, và thời gian dự kiến chuyển hàng tới tay khách là ngày 24 tháng 06 năm 2019.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button