Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Tamron 35mm F1.4 là ống kính 35mm tốt nhất thế giới về mặt quang học

Roger Cicala tại LensRentals đang thực hiện các bài kiểm tra MTF để tìm ra những ống kính tốt nhất của các hãng. Một trong những phát hiện mới nhất của Cicala có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người: ống kính 35mm tốt nhất trên thị trường là ống kính do Tamron chế tạo.

Cicala nói rằng anh đã có những thử nghiệm MTF trên ống kính Tamron SP 35mm F1.4 Di USD với mong đợi ban đầu là nó sẽ được “kết quả khá tốt với mức giá tuyệt vời”. Đây là ống kính cao cấp của Tamron có giá 900 USD, thấp hơn đáng kể so với các đối thủ Canon và Nikon 35mm (có giá vào khoảng 1.600 USD – 1.700 USD), tuy nhiên cao hơn một chút so với Sigma 35mm giá 700 USD.

Tamron giành chiến thắng ở hầu hết các chỉ số. Độ sắc nét trung tâm tuyệt vời, các cạnh cũng duy trì độ nét rất tốt, rất ít sự tách biệt giữa các đường nét liền và nét đứt.
 

tamron chart

Dưới đây là biểu đồ MTF của ống kính Tamron 35mm F1.4 bên cạnh ống kính Canon 35mm F1.4L II:
 

tamron compare canon

 

“Tamron 900 USD rõ ràng là tốt hơn một chút so với Canon 1.700 USD, điều này cũng có nghĩa là nó tốt hơn cả Nikon 35mm F1.4 G hoặc Sigma 35mm F1.4 Art”, Cicala nói.

Điều quan trọng cần lưu ý là Cicala chỉ có thể kiểm tra độ phân giải, ống kính còn được đánh giá thêm bởi những yếu tố khác như: lấy nét tự động, độ bền, chống chịu thời tiết và cả hiệu ứng bokeh.

Tamron giờ đây đã có thể tự hào với ống kính 35mm này, chất lượng hình ảnh thuộc hàng cao nhất thế giới đi cùng một mức giá rất tốt.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button