Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Sony trình làng a7R IV: Máy ảnh Full frame 61MP đầu tiên trên thế giới

Trong buổi thuyết trình tại thành phố New York, Sony đã công bố máy ảnh mirrorless full frame mới nhất của mình, tiếp tục tạo ra giới hạn ở thị trường đang rất sôi động với Sony a7R IV: máy ảnh full frame 61MP đầu tiên trên thế giới, tốc độ chụp nhanh 10 khung hình/giây và dải tần nhạy sáng 15 stops.

sony a7r iv

Sony tuyên bố rằng a7R IV đã thiết lập các “tiêu chuẩn mới” về chất lượng ảnh và hiệu suất hoạt động. Cảm biến BSI CMOS hoàn toàn mới, là bản cập nhật cảm biến thực sự cho máy ảnh Sony kể từ năm 2015, cho phép chụp ảnh với dải tần nhạy sáng 15 stops. Nếu vẫn thấy “chưa đủ” với 61MP, bạn có thể chọn chế độ Pixel Shift cho phép tạo ra ảnh 240MP chứa tổng cộng 963,2 triệu pixel dữ liệu. Ngay cả khi ở chế độ crop APS-C, bạn có thể chụp ảnh tới 26MP, đó là “chế độ chụp APS-C có độ phân giải cao nhất hiện nay” – Sony nói.

Hệ thống lấy nét tự động với 567 điểm AF phát hiện pha bao phủ 74% diện tích hình ảnh ở chế độ full frame. Khi chuyển qua chế độ APS-C, có 325 điểm bao phủ gần như toàn bộ ảnh. Các tính năng cao cấp mà Sony a9 đang sở hữu là Real-Time Tracking AF, Real-Time Eye AF và Animal Eye-AF cũng đã được mang vào Sony a7R IV, đảm bảo độ bắt dính chính xác khi lấy nét và theo dõi chủ thể.

Nếu nghĩ rằng ảnh 61MP sẽ làm chậm máy, bạn đã sai. Sony a7R IV có thể chụp tốc độ lên tới 10 khung hình/giây với khả năng lấy nét tự động liên tục tốc độ cao, bộ nhớ đệm 68 ảnh độ phân giải đầy đủ.

Video 3 phút 13 giây giới thiệu về Sony a7R IV:
 

Về khả năng video, Sony a7R IV có thể quay video 4K từ dữ liệu tương đương 6K, đầy đủ pixel ở chế độ crop Super 35mm hoặc ghép pixel ở chế độ full frame. Đây là máy ảnh đầu tiên của Sony có Real-Time Eye AF trong video, một tin rất vui được đám đông tại sự kiện Sony hưởng ứng nhiệt liệt.

Không chỉ cải thiện hình ảnh mà về âm thanh cũng đã có sự đột phá. Sony mang đến một tính năng cho cổng kết nối Multi Interface (hot-shoe đèn flash) là giao tiếp kỹ thuật số (Digital). Điều này có thể thực hiện được nhờ micro shotgun ECM-B1M mới có bộ chuyển đổi Analog sang Digital tích hợp, và nó chỉ có trên Sony a7R IV, cho chất lượng âm thanh cao hơn, bỏ bớt dây kết nối, tăng thời lượng pin. Trước đây giao diện Mi Shoe chỉ kết nối dạng Analog.
 

sony a7r iv front

 

sony a7r iv lcd

 

sony a7r iv top

 

sony a7r iv size

Các cải tiến khác bao gồm hai khe cắm thẻ SD chuẩn UHS-II, thiết kế chống chịu thời tiết với nhiều lớp niêm phong, kính ngắm điện tử OLED được tăng độ phân giải lên 5,76 triệu điểm ảnh, kết nối USB-C, Wi-Fi tốc độ cao 5GHz giúp truyền dữ liệu nhanh hơn, hệ thống ổn định hình ảnh giúp giảm rung 5,5 stops, vị trí nút bấm được thiết kế để kiểm soát máy dễ dàng, báng tay cầm sâu hơn và độ bám tốt hơn.
 

sony a7r iv function

 

sony a7r iv working

 

sony a7r iv spec

Sony a7R IV sẽ được bán vào tháng 9 và giờ đã có thể đặt hàng với giá 3.500 USD. Grip (VG-C4EMO) bán thêm với giá 400 USD và micro shotgun (ECM-B1M) cùng bộ chuyển đổi Digital tích hợp giá là 350 USD. Ngoài ra, còn có một bộ chuyển đổi micro XLR mới (XLR-K3M) sẽ ra mắt vào tháng 10 với giá 600 USD.

Bạn có thể xem chi tiết thông số kỹ thuật của Sony a7R IV tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/sony-may-anh-mirrorless/sony-a7r-iv.html

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button