Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Máy ảnh mirrorless full frame Sigma với cảm biến Foveon đã bị trì hoãn vô thời hạn. Trong một thông báo đăng trên trang web của Sigma, giám đốc điều hành đã xin lỗi vì sự chậm trễ này, nói rằng ông hiện không thể đưa ra bất kỳ kế hoạch phát hành cụ thể nào.

sigma foveon

Sigma lần đầu tiên công bố kế hoạch cho máy ảnh mirrorless full frame L-mount có cảm biến Foveon X3 tại Photokina vào tháng 9 năm 2018. Sau đó tại CP+ 2019, Sigma đã hứa rằng máy ảnh này sẽ thành hiện thực vào năm 2020. Tuy nhiên, theo CEO Kazuto Yamaki, điều này sẽ không xảy ra.
 

“Với kết quả của quy trình kiểm tra cẩn trọng và nghiêm ngặt dựa trên thông tin phát triển mới nhất, rõ ràng việc ra mắt một chiếc máy ảnh như vậy sẽ không thể thực hiện được trong năm nay”, ông Yamaki nói. “Tại thời điểm này, chúng tôi không thể nói chắc chắn khi nào cảm biến full frame Foveon X3 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt”.

Thông báo cũng cho biết Sigma hiện tại không có khả năng đưa ra bất kỳ kế hoạch phát hành cụ thể nào, đồng thời quyết định bắt đầu lại dự án từ những bảng vẽ, quay trở lại sự phát triển công nghệ cảm biến.

Điều này nghe có vẻ như là một sự cố nghiêm trọng hoặc một số thách thức về thiết kế rất khó. Dựa trên nhận xét của ông Yamaki, công nghệ cảm biến Foveon không đơn giản chỉ cần phóng to lên là thành một máy ảnh mirrorless full frame, và Sigma hiện chưa thể vượt qua rào cản này.
 

“Tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc nhất vì đã không đáp ứng mong đợi của các bạn và phải đưa ra thông báo đáng thất vọng này”, tiếp tục lời ông Yamaki. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng các cảm biến Foveon nằm ở một lớp riêng và chúng là một phần bản sắc máy ảnh Sigma, thể hiện lý tưởng cùng triết lý của chúng tôi. Chúng tôi quyết tâm tiếp tục cống hiến cho sự phát triển công nghệ để mang lại cảm biến hình ảnh tốt hơn cho cuộc sống”.

Nhìn về điểm tích cực, Sigma vẫn cam kết chắn chắn cảm biến cùng máy ảnh này sẽ thành hiện thực, tuy nhiên điều đó có thể là nhiều năm nữa. Để đọc thông báo đầy đủ từ Sigma, bạn có thể xem chi tiết tại liên kết bên dưới:
https://www.sigmaphoto.com/article/developement-status-of-the-full-frame-foveon-sensor-2-8-2020

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button