Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Sigma sẽ ngừng sản xuất ống kính Pentax để tập trung vào hệ thống Mirrorless

Sigma đã chính thức tuyên bố họ sẽ ngừng sản xuất ống kính cho ngàm Pentax K. Do số lượng người dùng Pentax ngày càng ít đi, hãng này sẽ tập trung tài nguyên và nguồn lực để phát triển ống kính cho máy ảnh mirrorless.

sigma pentax k mount

Thông tin này xuất hiện đầu tiên tại Fanpage Facebook Sigma ở Cộng hòa Séc, theo đó Sigma tuyên bố sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất ống kính ngàm Pentax K vào mùa thu này để tập trung nhiều hơn vào việc phát triển và hỗ trợ các hệ thống mirrorless, theo đánh giá của họ sẽ là tương lai của nhiếp ảnh.
 

sigma facebook

Chuyên trang tin tức nhiếp ảnh DPReview cũng đã xác nhận tin tức với Sigma Imaging UK, vì vậy có vẻ như thông báo này là đúng: Sigma sẽ không còn sản xuất bất kỳ ống kính nào cho Pentax K-Mount.

Sigma hiện đang phát triển 2 ngàm ống kính mirrorless hoàn toàn mới là Canon RF và Nikon Z, đồng thời cũng có mặt trong liên minh L-Mount. Họ đang sản xuất ống kính cho rất nhiều ngàm và động thái giảm lược bớt này cũng không gây ngạc nhiên.

Ống kính Sigma K-Mount hiện đang còn bán và hầu hết chúng đều có khuyến mãi giảm giá. Nếu vẫn muốn sử dụng máy ảnh Pentax cùng ống kính Sigma, bạn nên mua sớm, bởi sau khi các nhà bán lẻ hết hàng thì chúng sẽ có giá biến động không lường trước được.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button