Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Sigma giới thiệu “fp”: Máy ảnh Mirrorless Full frame nhỏ nhất thế giới

Trong buổi ra mắt sản phẩm đêm qua, ngoài ba ống kính đã được hé lộ từ trước, Sigma đã giới thiệu một sản phẩm độc đáo là L-mount Sigma fp: máy ảnh full frame bỏ túi nhỏ và nhẹ nhất thế giới.

Chúng ta đều biết Sigma thuộc liên minh L-mount (với Panasonic và Leica), nhưng việc tung ra Sigma fp đã khiến mọi người rất ngạc nhiên. Chiếc máy nhỏ và nhẹ không thể tin được, nó chỉ có kích thước 112.6 x 69.9 x 45.3mm và nặng chỉ 370g (khi lắp pin và thẻ nhớ SD sẽ là 422g).

Sức mạnh trung tâm của Sigma fp là cảm biến BSI-CMOS 24,6MP với bộ lọc Bayer truyền thống (chứ không phải cảm biến Foveon độc quyền của Sigma). Thân máy được xây dựng với các lớp niêm phong chống chịu thời tiết, trang bị màn hình cảm ứng 3.2 inch 2.1 triệu điểm ảnh, khe cắm thẻ nhớ SD, có cổng HDMI, cổng đồng bộ flash, mic, tai nghe, cổng USB 3.1 và remote điều khiển .
 

sigma fp front

 

sigma fp back

 

sigma fp top

 

sigma fp bottom

 

sigma fp side

Video giới thiệu Sigma fp:
 

Đặc biệt, máy ảnh này có thể chụp DNG RAW 14 bit với tốc độ lên tới 18 khung hình/giây (tối đa 12 khung hình). Phạm vi ISO từ 100-25600, hệ thống lấy nét tương phản 49 điểm có hỗ trợ “Nhận diện khuôn mặt” và “Nhận diện mắt”, có cả chức năng theo dõi đối tượng. Ảnh chụp Auto HDR sẽ kết hợp 3 mức phơi sáng, và chế độ Cinemagraph sẽ tạo ảnh GIF một phần chuyển động của hình ảnh.

Về khả năng quay video, máy cũng rất ấn tượng với bộ phận tản nhiệt tích hợp, cho khả năng quay video CinemaDNG RAW 4K/24p sang đầu ghi ngoài thông qua cổng USB 3.1. Nó cũng có tính năng hỗ trợ giám sát dạng sóng, điều khiển góc màn trập và timecode, vì vậy Sigma đã tự tin nói rằng fp “hỗ trợ đầy đủ các tính năng làm phim”.

Chiếc máy nhỏ gọn này được chế tạo theo dạng module, với các phụ kiện từ Sigma (và cả các nhà sản xuất bên thứ ba) có thể dễ dàng gắn thêm những thứ như hot shoe, khung ngắm LCD, tay cầm và nhiều phụ kiện khác.

Sigma fp sẽ được bán vào mùa thu năm 2019, giá vẫn chưa được tiết lộ. Đồng thời, Sigma cũng dự định làm thêm phiên bản Foveon với cảm biến 20MP mỗi lớp, cho tổng độ phân giải trên 60MP.

Video buổi giới thiệu sản phẩm Sigma:
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button