Mẹ Thông Thái

Sau phiên tòa ly hôn, kẻ thứ 3 ghé sát tai người vợ nói 4 chữ “đắt giá” khiến phụ nữ chúng ta ngỡ ngàng nhận ra rất nhiều điều

Cô ngồi ngây người trước những món đồ đầy ắp những kỉ niệm còn sót lại của 9 năm hôn nhân. Vậy đấy, khi bình yên người ta thường quên những lời thề trong giông bão.

Cô bên anh từ những năm anh tay trắng, rong ruổi khắp các con phố để tìm việc làm thêm, chắt góp từng đồng cho tương lai chung đôi của 2 người. Ngày cưới, khi bố cô trao tay con gái cho con rể, anh nghẹn ngào rơi nước mắt. Anh hứa sẽ yêu và chăm sóc cô đến hết cuộc đời này. Và hết cuộc đời giờ đây chỉ vẻn vẹn 9 năm.

Cô hi sinh vì anh hết mức, cô yêu anh hết lòng và anh đáp lại cô bằng sự phản bội. Đau nhất là ngày ra tòa, tình nhân của anh còn cười cợt vào mặt cô bằng 4 chữ: “Hãy xem lại mình”.

Phải, cô ta giỏi giang hơn cô, sánh bước bên chồng cô trong các sự kiện, giúp chồng cô kiếm nhiều hợp đồng. Cô ta ăn mặc sành điệu hơn cô, am hiểu đàn ông hơn cô. Cô ta dùng những mánh khóe để lôi cuốn chồng người khác. Nhưng cô ta sao có thể yêu anh nhiều bằng cô, cô ta sao có thể hiểu từng thói quen, bữa ăn giấc ngủ của anh bằng cô.

Vậy mà, khi cô phát hiện anh ngoại tình, anh cúi mặt xin lỗi, anh nói anh quá mệt mỏi vì sống trong cuộc hôn nhân này rồi. Rốt cuộc cô đã sai điều gì? Khi cô luôn làm hậu phương vững chắc cho anh, giải quyết mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống khiến anh đau đầu.

Ngoại tình chắc chắn là sai dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa. Thế nhưng, phụ nữ cũng nên nhìn lại mình 1 chút, rằng tại sao mình đã cố gắng mà kết quả vẫn là số 0? Nếu vẫn mãi ôm khư khư cái quan niệm bản thân luôn đúng thì mãi mãi bạn không thể tự hoàn thiện được.

Cuộc hôn nhân hết “đát” có thể không cần nhưng tại nơi vấp ngã này, phụ nữ phải biết đứng lên và đâu là lý do làm chúng ta ngã để lần sau không bao giờ vấp nữa.

1. Đàn ông không thích bị săn đuổi, anh ta muốn mình là người thợ săn

Cô vợ trong câu chuyện trên chu đáo với chồng từng bữa ăn, giấc ngủ, kè kè bên cạnh chồng đến mức làm anh phát ngán. Cô càng đi theo thì anh càng muốn lảng tránh. Đàn ông là vậy, có yêu mấy họ cũng không thích bạn làm mẹ của họ.

4 chữ

Tranh minh họa

Đôi khi, đàn ông muốn ở bên 1 ai đó không phải vì lý do đơn giản là “cô ấy tốt với tôi”. Cũng giống như khi bạn đi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng thấy bạn không phù hợp với vị trí này, bạn khẳng định: “Tôi có nhiệt huyết và đam mê, hãy cho tôi cơ hội”, liệu phần trăm bạn được nhận có cao không?

Đàn ông không cần nhận những thứ bạn cho, càng không cần bạn hi sinh vì họ. Họ cần bạn làm cho họ biết cách cho đi, được vỗ ngực mình là người đàn ông có thể bảo vệ cô gái bên cạnh họ.

2. Khi trò chuyện, đừng nghĩ mình có khả năng “giải cứu thế giới”

Phụ nữ có nhu cầu tâm sự đến đâu thì đàn ông cũng mong muốn đến đó. Chỉ khác nhau là phụ nữ muốn có đáp án và lời khuyên cho cách giải quyết nhiều hơn đàn ông. Các anh đôi khi chỉ cần 1 người biết lắng nghe mình là đủ rồi.

Vì dụ: “Nay lạnh thật đấy, anh tăng ca mà nhớ hồi chúng mình… – Anh về nhớ mặc thêm áo ấm” hay “Anh mệt thế, dạo này hay đau đầu mà nghĩ lung tung… – Anh đi khám đi, uống thêm cái này… cái này nữa cho bổ não”.

4 chữ

Tranh minh họa

Đó là 1 loại sai lầm cực lớn của các bà vợ. Đàn ông họ cần được trải lòng, được giãi bày chứ không cần các chị giải quyết vấn đề. Sự tinh tế của phụ nữ trong 1 mối quan hệ là cực kì quan trọng.

3. Cái có sẵn không bao giờ nhiều giá trị

Những cô vợ hi sinh hết mình, yêu chồng da diết cuồng nhiệt chả khác nào “cái có sẵn” đặt vào lòng bàn tay của đàn ông. Anh ta chẳng phải khó nhọc gì để có được, coi sự cố gắng của bạn như 1 điều hiển nhiên.

Phụ nữ có yêu mấy cũng đừng lấy đàn ông làm kim chỉ nam cuộc đời mình. Hãy cho anh ta thấy rằng, không có anh ta bạn vẫn sống tốt. Bạn còn rất nhiều việc ý nghĩa phải làm hơn là xoay như chong chóng xung quanh anh ta.

4. Lý do chia tay là kết quả, không phải nguyên nhân

Khi 1 người đàn ông phản bội, đừng vật nài hỏi lý do họ muốn ly hôn là gì. Bởi đó là kết quả tất yếu phải xảy ra, kẻ thứ 3 không phải nguyên nhân khiến gia đình bạn tan vỡ. Nói đúng hơn, họ chính là chất xúc tác thử thách cuộc hôn nhân của bạn và làm cho nó “lộ mặt thật” nhanh hơn thôi.

Sau phiên tòa ly hôn, kẻ thứ 3 ghé sát tai người vợ nói 4 chữ

Tranh minh họa

Người ta chỉ muốn chấm dứt khi mọi thứ tồi tệ đã tích tụ từ lâu, không thể tháo gỡ và tiếp tục duy trì. Thay vì dằn vặt, hãy khiến bản thân tốt hơn, rằng tôi của ngày mai sẽ trưởng thành hơn rất nhiều so với tôi của ngày hôm nay.

Cuối cùng, phụ nữ hãy nhớ, những gì đã xảy ra là để chúng ta rút kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang thật tốt cho “chuyến đi” tiếp theo chứ không phải suy sụp, dằn vặt, tự trách mình.

Sai lầm chỉ nên được thừa nhận 1 lần, đừng “nhai lại” nhiều lần mà cái bạn cần làm là sửa lỗi nó trong hiện tại và tương lai. Hãy khiến người đàn ông ấy phải hối hận và tiếc nuối khi không biết trân trọng bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button