Xem Tử Vi

Sao Thái Tuế là gì? Con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2021?

Sao Thái Tuế là sao gì? Phạm Thái Tuế có hậu quả ra sao? Và cách hóa giải sao Thái Tuế như thế nào để làm giảm ảnh hưởng xấu của ngôi sao này? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Sao Thái Tuế là gì?

Theo quan niệm dân gian thì sao Thái Tuế là đại diện của Thái Tuế Tinh Quân (Tuế Quân) – vị thần cai quản mọi thứ ở trần gian. Theo thiên văn học thì Thái Tuế chính là sao Mộc hay còn gọi là Mộc tinh. Nó là hành tinh thứ 5 tính từ Mặt Trời và cũng là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời.

Sao Thái Tuế là gì? Con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2021? - Ảnh 1
Sao Thái Tuế là gì?

Cách vận hành của sao Thái Tuế là cứ hết 12 tháng là nó hoàn thành một vòng quay. Phương vị của ngôi sao này và địa chi trong mỗi năm có mối liên hệ mật thiết với nhau. Cụ thể như sau:

Năm Phương
Chính Bắc
Sửu Đông Bắc
Dần Đông Bắc
Mão Chính Đông
Thìn Đông Nam
Tỵ Đông Nam
Ngọ Chính Nam
Mùi Tây Nam
Thân Tây Nam
Dậu Chính Tây
Tuất Tây Bắc
Hợi Tây Bắc

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm thực ra là “xung”, “xung” được phân thành “niên xung” và “đối xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, ví dụ như năm 2020 là năm Tý thì người tuổi Ngọ gặp năm Tý là xung; gọi là xung Thái tuế tức Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung.

Lấy năm Ngọ làm ví dụ, Tý với Ngọ xung nhau, vì thế người tuổi Tý ở năm Ngọ sẽ là “đối xung”, phạm Thái tuế; những năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung” thường đến chùa lễ Thái tuế thì mọi sự mới thuận lợi được. Các trường hợp phạm Thái Tuế có thể chia ra như sau:

Xung Thái Tuế là gì?

Xung Thái Tuế có nghĩa là năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán…

Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Trị Thái Tuế là gì?

Trị Thái Tuế là năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…

Hình Thái Tuế là gì?

Hình Thái Tuế có nghĩa là năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Hình Thái Tuế hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Phù Thái Tuế là gì?

Chúng ta thường nghe những câu nói đại loại như “Năm nay là năm tuổi của tôi”, “phạm tuổi”, “kỵ tuổi”, “nhà phạm Thái Tuế”… . Chính vì vậy, các bậc thầy, đại sự phong thủy đã nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau để hóa giải các vấn đề này. Và một trong những cách hữu hiệu nhất là sử dụng Phù Thái Tuế. Phù Thái Tuế đóng vai trò như một vật hộ thân, người ta thường đặt nó trong ví để cầu bình an, giảm bớt tai ương, khó khăn trong suốt năm.

Thái Tuế năm 2021 nằm ở phương vị nào?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, xét theo bảng địa chi phía trên thì phương vị Thái Tuế của năm này là phương Đông Bắc, Tuế Phá nằm ở phương Tây Nam. Trong năm này, người tuổi Sửu cần đặc biệt tránh dây dưa đến 2 phương vị là Đông Bắc và Tây Nam.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng rất dễ phạm Thái Tuế, nên xây dựng, sang sửa nhà cửa, chúng ta cũng cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề này để nhà ở của mình không phạm Thái Tuế, dẫn đến tai ương ngập đầu, gia đạo chẳng được bình yên.

Con giáp phạm Thái Tuế năm 2021

Tuổi Sửu: Trực Thái Tuế

2021 là năm bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi của người tuổi Sửu. Họ sẽ vướng phải vô vàn trắc trở, khó khăn trong cả sự nghiệp, tài vận và tình duyên. Trong công việc, họ phải nhận nhiều tin không vui nhưng họ phải học cách chấp nhận và đưa ra phương án tối ưu để giải quyết vấn đề.

Sao Thái Tuế là gì? Con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2021? - Ảnh 2
Tuổi Sửu là một trong 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2021

Về mặt tài vận, họ không chỉ không kiếm được nhiều tiền mà còn phải mất tiền cho đủ các khoản, thậm chí họ còn có thể phải dùng đến cả tiền tiết kiệm của bản thân. Chuyện tình duyên của người tuổi Sửu cũng lận đận, những chú Trâu độc thân khó mà tìm được “tình nhân trong mộng”. Nếu họ mở lòng ra hơn, thường xuyên ra ngoài gặp gỡ với bạn bè thì sẽ có cơ hội tìm thấy một nửa của mình.

Tuổi Thìn: Phá Thái Tuế

Những chú Rồng cũng phải chịu nhiều thiệt hại vào năm 2021 bởi họ sẽ rơi vào cục diện Phá Thái Tuế. Họ dễ rơi vào vòng cạnh tranh với đồng nghiệp, khó được như ý, con người luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, stress nặng.

Về mặt tài lộc, những người tuổi Thìn làm kinh doanh dễ bị đối tác lừa gạt, gặp hợp đồng giả… khiến doanh nghiệp của họ phải chịu tổn thất. Vì vậy, họ cần hết sức cẩn trọng trong việc làm ăn!

Trong chuyện tình cảm, họ cũng khó được như ý bởi vì họ quá bảo thủ, không chịu thay đổi vì người mình thương. Các cặp vợ chồng dễ mâu thuẫn, gây gổ và chẳng ai chịu nhường nhịn đối phương.

Tuổi Ngọ: Hại Thái Tuế

Người tuổi Ngọ trở nên vô cùng bận rộn dưới sự tác động của cục diện Hại Thái Tuế, đến cuối tuần cũng có công việc phải giải quyết nên thời gian nghỉ ngơi dành cho cá nhân gần như là không có.

Dưới ảnh hưởng xấu của Hại Thái Tuế, người tuổi Ngọ dường như bị “nhấn chìm” trong công việc. Họ chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Họ phải tăng ca cả cuối tuần. Về mặt tài lộc, họ hay phải chi tiền cho những vấn đề “từ trên trời rơi xuống”. Điều này khiến họ khó có được khoản tiền tích lũy cho riêng mình.

Về tình duyên, những chú Ngựa khá đào hoa nhưng điều đó chỉ tốt đối với những người đang độc thân. Những người đã có người yêu hoặc đã lập gia đình nên hết sức cẩn trọng, phải tránh xa những “ong bướm” bên ngoài kẻo tình yêu của họ sẽ nhận được cái kết không có hậu.

Tuổi Mùi: Xung Thái Tuế

Trong công việc, do chịu ảnh hưởng của cục diện Xung Thái Tuế, người tuổi Mùi quá hiền lành nên dễ trở thành mục tiêu công kích của người khác.

Sự cộng hưởng của cục diện Xung Thái Tuế cộng với tính tình quá hiền lành khiến những chú Dê dễ trở thành “bia đỡ đạn”, thành mục tiêu để người khác công kích. Tài vận của họ không khả quan, họ sẽ phải chi một khoản tiền rất lớn cho điều gì đó. Nếu là người làm ăn, họ dễ “tiền mất tật mang” do mắc mưu kẻ xấu.

Đường tình duyên của họ có đào hoa xấu xuất hiện, những người đang độc thân phải dè chừng! Trước khi tiến đến mối quan hệ nghiêm túc với ai đó khác giới thì hãy tìm hiểu thật kỹ về họ tránh rước lấy tổn thương về sau.

Tuổi Tuất: Hình Thái Tuế

Trong năm 2021, người tuổi Tuất phạm vào Hình Thái Tuế. Họ khó có được cơ hội thăng tiến, dễ bị kẻ tiểu nhân lấy mất cơ hội thuộc về mình. Tài chính của họ không dư dả bởi vì bạn không giành được cơ hội thăng chức hay tăng lương, thậm chí tệ hơn họ còn phải bỏ tiền túi ra để đền bù cho những lỗi sai mà họ không hề gây ra.

Chuyện tình cảm của họ cũng không quá khả quan. Bản mệnh phải tâm sự, sẻ chia với “nửa kia” nhiều hơn. Nếu cứ im lặng thì giữa cả hai sẽ dần dần xuất hiện khoảng cách. Điều đó kéo dài có thể khiến tình cảm phai nhạt, hôn nhân tan vỡ.

Cách hóa giải sao Thái Tuế 2021

Hành thiện tích đức

Vận thế của con người có lúc tốt, có lúc xấu. Trong năm chịu ảnh hưởng của Thái Tuế, có thể những khó khăn sẽ đến với bạn nhiều hơn là những điều thuận lợi, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không có cơ hội để chuyển vận.

Con giáp phạm Thái Tuế, đặc biệt là người tuổi Sửu trong năm 2021 này hãy chăm chỉ là việc thiện, tích lũy phúc đức cho chính bản thân và gia đình mình.

Hãy nhiệt tình giúp đỡ người khác, đối xử thật lòng với mọi người, không gây chuyện thị phi, như vậy thì lúc gặp phải khó khăn, bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp đến từ người khác.

Đeo vật phẩm phong thủy cát tường

Trong năm phạm Thái Tuế, bản mệnh có thể đeo các vật phẩm phong thủy khai vận, tránh tà hóa sát, hoặc tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn những vật phẩm cát tường khác.

Cách dùng đồ trang sức hóa giải Thái Tuế trong năm tuổi đơn giản nhất là sử dụng các loại phụ kiệu có màu đỏ, ví dụ như dây kết cát tường màu đỏ, các loại đá quý có màu đỏ hoặc mặc quần áo có màu đỏ… Bởi theo quan niệm dân gian, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, cát tường, giúp tinh thần hăng hái, phấn chấn hơn.

Muốn tránh tiểu nhân, vượng quý nhân, bản mệnh có thể sử dụng các vật phẩm như tiền ngũ đế, đồ trang sức có hình các con giáp Tam Hợp, Lục Hợp. Cụ thể, tuổi Sửu nên đeo đồ trang sức có hình các con giáp Tý, Tị, Dậu, và tránh đeo các con giáp như Mùi, Ngọ, Tuất.

Đeo đồ trang sức bằng ngọc có hình Phật bản mệnh 12 con giáp cũng có tác dụng chấn định kinh lạc trong cơ thể, ngăn chặn sát khí và điều hòa sức khỏe.

Sao Thái Tuế là gì? Con giáp nào phạm Thái Tuế năm 2021? - Ảnh 3
Vật phẩm phong thủy như Phật bản mệnh có thể giúp giảm bớt tác động của Thái Tuế

Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, Phật bản mệnh còn có tác dụng chiêu gọi quý nhân, tăng tài tiến phúc, giúp ích cho sự nghiệp, lợi đường công danh… Phật bản mệnh của tuổi Sửu là Hư Không Tạng Bồ Tát.

Nếu muốn vượng đường tài lộc, làm ăn thuận lợi, mở rộng kinh doanh, bạn có thể lựa chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Hồ Lô phong thủy hoặc đeo thạch anh vàng…

Còn nếu muốn vượng đường nhân duyên, cải thiện nhân duyên, thúc đẩy vận đào hoa, bản mệnh có thể đeo các đồ trang sức phong thủy như thạch anh trắng, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá vỏ chai…

Tuy nhiên, có một điều ý là nếu bản mệnh lựa chọn vật phẩm phong thủy không phù hợp thì dễ mang tới những tác dụng ngược, không những không giúp cải thiện vận thế mà còn khiến bản thân gặp nhiều điều xui xẻo hơn.

Trốn Thái Tuế

Năm bản mệnh, người tuổi Sửu nói riêng và những con giáp phạm Thái Tuế nói chung sẽ gặp phải rất nhiều chuyện không như mong muốn. Ví dụ như áp lực công việc nặng nề, dễ vướng chuyện thị phi, bị tiểu nhân nhòm ngó, tài vận suy giảm, thậm chí có một số người rơi vào cảnh phá tài. Sức khỏe của bản mệnh cũng chịu tổn hại, dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn…

Để hóa giải tình trạng này, bản mệnh có thể tiến hành “trốn Thái Tuế” để giảm bớt những tác hại xấu, giúp cho năm mới được may mắn hơn.

Trốn Thái Tuế hay còn được gọi là “Trốn xuân” được thược hiện vào tiết Lập Xuân hay ngày lập xuân trong năm mới. Ngày lập xuân năm 2021 bắt đầu từ 22 giờ 58 phút ngày 3/2/2021, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ trước và sau khi lập xuân bắt đầu, bản mệnh cần tránh gặp mặt người lạ.

Cụ thế, nếu trong nhà người tuổi Sửu có người thân tuổi Ngọ, Mùi, Thìn hoặc Tuất thì tốt nhất là nên tránh gặp mặt. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, bản mệnh cũng nên giữ trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái, tích cực và lạc quan để đón chào năm mới.

Bái Thái Tuế tại chùa hoặc tại nhà

Tin rằng hiện nay, hoạt động lên chùa dâng hương cầu phúc đã không còn xa lạ với bất cứ ai, vì vậy, những con giáp phạm Thái Tuế trong năm nay có thể lên chùa để bái Thái Tuế với lòng thành để cầu mong giảm bớt vận hạn cho mình.

Lưu ý: Khi lên chùa bái Thái Tuế, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu. Không nên chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, chú ý trang phục và phải thành tâm cầu khấn, mong vị thần Thái Tuế năm đó phù hộ độ trì, mang tới bình an.

Ngoài ra, người phạm Thái Tuế có thể tiến hành bái thần Thái Tuế ngay tại nhà.

Các bước làm đơn giản:

  • Chuẩn bị 1 tờ giấy màu đỏ, sau đó ghi tên vị thần Thái Tuế cai quản năm năm đó. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn một số lễ vật như hoa quả tươi, món ăn chay.
  • Tiến hành thao tác cúng lễ bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong thần Thái Tuế che chở và ban cho phúc lành.
  • Trước khi tiến hành bái Thái Tuế ở nhà, gia chủ cũng cần phải bố trí, sắp xếp phương vị sao cho gọn gàng, ngăn nắp, không để đồ đạc bừa bộn.

Văn khấn hóa phù Thái Tuế

Dưới đây là bài văn khấn cúng hóa phù Thái Tuế:

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương Phật.

Đệ tử con tên là ….

Tuổi: ……

Sinh ngày: …………

Năm: (Ví dụ: Năm Bính Dần )

Đang cư ngụ tại địa chỉ: …………

Đệ tử năm ……… (nêu tên năm ra ví dụ: Kỷ Hợi 2019) đã thỉnh Phù Thái Tuế mong cầu giảm vận hạn tam tai, đệ tử xin cảm ơn Ngài đã phù hộ cho đệ tử được Phúc tới Tai qua, tứ thời bát tiết hạn ách vô lai, người vật bình an bước sang năm mới.

Nay đã hết một năm, con xin phép được hóa phù Thái Tuế mát mẻ và hanh thông.

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương Phật.

(Vái lạy 3 vái)

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về sao Thái Tuế. Chúng tôi đã giải nghĩa giúp bạn khái niệm sao Thái Tuế và nhiều khái niệm liên quan khác như: Phạm Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế… Bạn cũng đã nắm được các cách để hóa giải vận hạn khi bị ngôi sao này chiếu mệnh và bài văn khấn để giải hạn Thái Tuế. Mong rằng bạn sẽ thấy những kiến thức này hữu ích!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button