Pháp Luật

Sáng nay xét xử vụ mẹ đẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết

Cụ thể, ngày 18/11, tại TAND TP.Hà Nội, hai bị cáo bị đưa ra xét xử là là Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng SN 1991, nơi ĐKHKTT số 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm b, n Khoản 1 Điều 123 và Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Tuấn và Lan Anh tại tòa

Tại buổi xét xử trước vào ngày 28/10, phiên tòa sơ thẩm được hoãn do bị cáo Lan Anh xin hoãn phiên toà vì vắng mặt luật sư. Luật sư bào chữa cho Nguyễn Minh Tuấn và đại diện VKS cũng có đề nghị này.

Bà ngoại của bé Minh Minh cho hay, quan điểm xuyên suốt của bà khi xét xử vụ án là đề nghị xử nghiêm con gái và con rể với khung hình phạt cao nhất, kể cả tử hình. Bởi hành vi của hai người này là quá dã man và vô nhân tính.

Hồ sơ vụ án nêu rõ: Năm 2017, Nguyễn Thị Lan Anh sinh cháu Nguyễn Ngọc Minh M. với người chồng đầu. Sau đó, hai người ly hôn, Lan Anh gửi con cho bà ngoại nuôi để đến với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991) và ở cùng bố mẹ chồng tại địa chỉ số 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hai người này sinh được cháu Nguyễn Minh Tâm (SN 09/08/2018).

Tháng 10/2019, Lan Anh và Tuấn thuê 01 căn hộ mini của tòa nhà tại số 57 ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội để ở và đưa con là Nguyễn Minh Tâm về ở cùng. Cả Tuấn và Lan Anh đều sử dụng ma túy dạng đá.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện thoại xin bà Dự đón cháu M. sang chơi và được bà Dự đồng ý. Trong thời gian này, Tuấn và Lan Anh thấy M. bướng bỉnh không nghe lời nên đã phạt ngồi trong chậu nhựa.

Vào 8h ngày 29/3/2020, sau khi ngủ dậy, Tuấn không hài lòng với thái độ của cháu M. nên gọi Lan Anh lấy chậu mang lên gác xép rồi bắt M. vào ngồi phạt ở trong chậu đến khi nào M. nhận lỗi mới tha.

Do cháu M. không xin lỗi nên từ sáng 29/3/2020 đến rạng sáng 30/3/2020 Tuấn và Lan Anh đã đánh và hành hạ cháu M. nhiều lần. Đến 11h cùng ngày thì cháu M. tử vong.

Do phát hiện cơ thể cháu M. có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên các y bác sĩ bệnh viện đã báo cơ quan công an để làm rõ.

Tại bản giám định pháp y số 4220 ngày 02/6/2020 của phòng KTHS – CATP.Hà Nội kết luận “nguyên nhân chết của cháu Nguyễn Ngọc Minh M. do chấn thương sọ não nặng. Thương tích vùng đầu mặt nạn nhân do tác động của vật tày gây nên”.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button