Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Samyang Lens Simulator: Trình mô phỏng ống kính rất trực quan sinh động

Samyang vừa ra mắt trang web mô phỏng hiệu ứng ống kính, cho phép bạn thử nghiệm các kích thước cảm biến cũng như các cài đặt ống kính để xem chúng ảnh hướng thế nào tới kết quả ảnh thu được.

samyang lens simulator

Đặt giữa trang web là ảnh lớn mô phỏng hình ảnh và bảng điều khiển ngay bên phải. Bạn có thể chọn thay ảnh nền, chọn loại cảm biến full frame – crop – micro four thirds, tiêu cự (từ 10mm đến 300mm), khẩu độ (từ F1.2 đến F36) và chọn khoảng cách từ máy ảnh đến chủ thể.

Khi bạn chỉnh cài đặt trên bảng điều khiển, ảnh mô phỏng cũng sẽ ngay lập tức thay đổi, đồng thời bên cạnh cũng hiển thị độ sâu trường ảnh ở cài đặt này. Dưới đây là video dài 3 phút giới thiệu về trang web mô phỏng và cách nó hoạt động:
 

Khi bạn tăng độ dài tiêu cự thì hệ thống cũng tự động phóng to chủ thể cho phù hợp. Tuy nhiên khi ở tiêu cự ngắn, góc quá rộng thì sự tương thích giữa chủ thể và phông nền lại “hơi sai”, ví dụ:
 

focal length 10mm

Nếu bạn muốn biết chính xác một ống kính Samyang có kết quả hình ảnh như thế nào, thì ngay bên dưới cũng có danh sách đầy đủ tất cả các ống kính Samyang, được sắp xếp phân loại cụ thể:
 

lens list

Đây là một công cụ hữu ích dành cho người mới bắt đầu, là cách đơn giản để bạn hiểu rõ hơn về các ống kính và cách chúng hoạt động. Bạn có thể truy cập ngay link bên dưới để sử dụng:
https://www.samyanglens.com/en/product/simulator/lens.php

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button