Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất nghiêm túc về dòng máy này. Chiếc máy mirrorless full frame “flagship” sử dụng cảm biến 46MP, chụp liên tục 20 khung hình/giây, quay được video 8K và hơn thế nữa.

nikon z9

Thông tin này được công bố bởi Nikon Rumors, họ cũng khẳng định nguồn tin là “đáng tin cậy”. Theo đó, Nikon Z9 (tạm gọi) sẽ có thân máy kiểu Nikon D6 (có thể còn grip tích hợp), khả năng chụp ảnh như Canon EOS R5 và hiệu suất lấy nét tự động mạnh mẽ như Sony a9 II.

Về những con số cụ thể, thì nó được cho là mang theo cảm biến 46MP, bộ xử lý EXPEED hoàn toàn mới có khả năng chụp ảnh lên đến 20 khung hình/giây ở tốc độ tối đa và quay được video 8K/30p. Máy ảnh này cũng có hệ thống AF cải tiến giúp phát hiện đối tượng nhanh nhạy, EVF độ phân giải cao, 2 khe cắm thẻ XQD/CFExpress, Gigabit LAN, và nó có “giao diện người dùng mới”.

Chiếc máy Nikon Z9 này được dự đoán sẽ xuất hiện vào “mùa thu năm 2021” với mức giá từ 6.000 USD – 7.000 USD (140 triệu – 165 triệu VNĐ).
 

nikon z9 view 1

 

nikon z9 view 2

 

nikon z9 view 3

Nikon Z9 vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên các thông số kỹ thuật rò rỉ luôn có thể thay đổi. Nhưng rõ ràng là Nikon đang đặt mục tiêu lớn cho chiếc máy ảnh mirrorless cao cấp đầu tiên của mình, để thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm kiếm độ phân giải cao, tốc độ cao cùng khả năng quay video cao cấp, tất cả trong một thân máy duy nhất.

Không chỉ Nikon mà Canon và Sony đều đang có kế hoạch phát hành những máy flagship mirrorless full frame vào năm sau. chiếc flagship đang được đồn đại của Sony có vẻ rất giống với chiếc Nikon Z9 này, trong khi Canon đang có kế hoạch phát hành R5s 90MP. Năm 2021 sẽ là một năm thú vị với những chiếc máy ảnh cao cấp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button