Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Ricoh trình làng THETA SC2: Máy chụp ảnh 360° và quay video 4K giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hợp lý để chụp ảnh 360° và video độ phân giải cao, Theta SC2 mới của Ricoh sẽ rất đáng xem xét. Đầy đủ tính năng và mạnh mẽ, hiệu suất đáng ngạc nhiên với mức giá hấp dẫn. Đây là sản phẩm kế thừa sự thành công của phiên bản THETA SC xuất hiện vào năm 2016.

theta sc2

Bên trong máy vẫn là 2 cảm biến CMOS 1/2.3-inch nằm phía sau 2 ống kính 180° song song hướng ngược nhau, giúp cho máy ảnh có thể chụp được những bức ảnh hình cầu 360°. Về mặt video, THETA SC2 đã cho phép quay với độ phân giải lên đến 4K tốc độ 30 khung hình/giây trong thời gian tối đa 3 phút, tăng từ độ phân giải 1080p của người tiền nhiệm.

Máy cũng đã cải thiện khả năng giảm rung, giúp chụp được những bức ảnh mượt mà hơn. Khi chụp dưới nước (sử dụng thêm vỏ chống nước Waterproof case TW-1), sẽ có một chế độ cân bằng trắng mới được thiết kế dành riêng giúp chụp được hình ảnh đẹp hơn.
 

theta sc2 use

Có nhiều chế độ chụp được tích hợp sẵn trong máy cho nhiều tình huống cụ thể:

  • Chế độ “Face” phát hiện khuôn mặt người, tự canh vô giữa ảnh và sử dụng bù phơi sáng cùng với giảm nhiễu để làm mịn da.
  • Chế độ “Night View” kết hợp bù dải tần nhạy sáng và giảm nhiễu để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.
  • Chế độ “Lens-by-Lens Exposure” xác định mức phơi sáng riêng cho từng ống kính ở các tình huống ánh sáng phức tạp.

 

theta sc2 control

THETA SC2 được thiết kế với 4 màu sắc khác nhau, có thêm nút hẹn giờ chụp ở bên hông và màn hình OLED nhỏ phía trước hiển thị trạng thái của máy. Những bổ sung này giúp cho máy ảnh có thể sử dụng dễ dàng hơn như một thiết bị độc lập. Bạn cũng có thể điều khiển máy thông qua điện thoại với ứng dụng “THETA+”.
 

theta app

Các tính năng và thông số kỹ thuật khác bao gồm tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn (video truyền nhanh hơn gấp 4 lần), kết nối Bluetooth, thời gian khởi động 1,5 giây và các phụ kiện mới (điều khiển từ xa và vỏ chống nước).
 

Máy ảnh Ricoh THETA SC2 sẽ được lên kệ tại Mỹ vào ngày 29 tháng 11 với mức giá 299 USD.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button