Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Ricoh đã hợp tác với JAXA để chụp ảnh và quay video 360° ngoài vũ trụ

Nhà sản xuất máy ảnh Ricoh cùng với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã công bố một số hình ảnh và video 360° tuyệt đẹp được chụp bằng một chiếc máy ảnh Ricoh Theta từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Sự hợp tác này bắt đầu vào năm 2018, khi Ricoh và JAXA cùng nhau điều chỉnh máy ảnh Theta S để nó có thể chịu được nhiệt độ và bức xạ trong không gian. Chiếc máy được hoàn thành vào tháng 8, trở thành “máy ảnh 360 độ nhỏ nhất thế giới có thể sử dụng được ở ngoài vũ trụ”.
 

ricoh machine

 

ricoh machine 2

Máy ảnh sau đó đã được gửi tới ISS trên tàu vận tải H-II Transfer Vehicle (HTV8) (hay còn gọi là KOUNOTORI-8) được phóng lên vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, và được lắp đặt trên bề mặt của trạm vũ trụ.

Ricoh và JAXA đã công bố những bức ảnh cùng với video đầu tiên từ chiếc máy này chỉ vài ngày trước, bạn có thể xem những bức ảnh bên dưới:
 

space

 

space 2

Ảnh 360 độ (chạm vào ảnh để tương tác, thay đổi góc nhìn):
 

Video được quay bởi chiếc máy Theta:
 

Các hình ảnh và video khác từ máy ảnh sẽ được tải lên JAXA Digital Archives (JDA) và trang web của Ricoh THETA LAB. Bạn có thể tương tác với hình ảnh ở đây hoặc cũng có thể sử dụng thiết bị VR để có trải nghiệm tốt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button