Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Photoshop sắp có Object Selection Tool cho phép tách chủ thể cực nhanh với sức mạnh AI

Một công cụ chọn đối tượng mới được hỗ trợ bởi sức mạnh AI mang tên Object Selection Tool sắp bổ sung cho Adobe Photoshop, sẽ giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là video 1 phút 50 giây cho thấy những gì công cụ mạnh mẽ này có thể làm.

Adobe cho biết công cụ mới mang lại kết quả tuyệt vời đến mức họ quyết định xếp nó ngay đầu tiên nhóm công cụ Quick Selection và Magic Wand.
 

photoshop object selection tool screen

Công cụ Object Selection cho phép bạn vẽ vùng chọn trong ảnh (bằng cách nhấp và kéo Marquee hoặc Lasso), hệ thống tự động tách ra các đối tượng có trong vùng chọn một cách chính xác với sức mạnh của AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo).

“Nó giống như đọc được tâm trí bạn và tách biệt đối tượng với vùng chọn (selection)”, kỹ sư Meredith Stotzner của Adobe nói trong video.

Ví dụ: nếu bạn muốn chọn hai người phụ nữ trong một bức ảnh, chỉ cần sử dụng công cụ mới này để kéo một hình chữ nhật xung quanh họ. Hệ thống sẽ hiểu rằng bạn muốn chọn những người có trong đó và tự phân tích tạo nên vùng chọn tương ứng.
 

photoshop object selection tool select

 

photoshop object selection tool select 2

Khi bạn chỉ muốn tách chiếc mũ len mà người phụ nữ đang đội trên đầu, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật nhỏ hơn bao quanh chiếc mũ, Photoshop sẽ hiểu và tự làm phần còn lại.
 

photoshop object selection tool select small

 

photoshop object selection tool select small 2

Adobe cũng đã có một công cụ tương tự mang tên Select Subject, được công bố vào tháng 1 năm 2018, giúp tạo vùng chọn cho chủ thể nổi bật nhất trong ảnh. Tuy nhiên nó không được đánh giá cao, chậm chạp và hoạt động không hiệu quả với những ảnh tương đối phức tạp.
 

Object Selection mới ra mắt rõ ràng là mạnh mẽ và chính xác hơn hẳn, cho phép bạn chọn đối tượng ngay cả khi chúng không phải là chủ thể nổi bật nhất trong ảnh. Adobe không cho biết chính xác thời điểm công cụ này xuất hiện, chỉ nói nó sẽ “sớm” được cho vào Photoshop, có thể là trong vài tháng nữa.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button