Những Bệnh Ung Thư

Phòng ung thư vừa tiết kiệm vừa hiệu quả cao hãy chọn bắp cải tím

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Asian Pacific Journal of Cancer Prevention đã chỉ ra rằng, bắp cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và kháng viêm quan trọng, nhờ đó giúp phòng ngừa các bệnh mạn tính phát sinh từ 2 tác nhân này, điển hình là ung thư.

Trong số tất cả các loại bắp cải, bắp cải tím có chứa nhiều chất oxy hóa nhất. Cũng giống như nhiều loại rau – củ – quả màu tím khác, bắp cải tím có chứa một loại chất chống oxy hóa đặc biệt có tên anthocyanin. Anthocyanin cũng chính là sắc tố giúp tạo ra màu sắc đặc trưng của nhóm thực vật này.

Phòng ung thư vừa tiết kiệm vừa hiệu quả cao hãy chọn bắp cải tím - 1

Chất chống oxy hóa là loại hợp chất đóng vai trò thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

 Gốc tự do là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình trao đổi chất của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố ngoại cảnh như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá…

Gốc tự do là nguyên nhân gây ra quá trình lão hóa và hơn 60 loại bệnh khác nhau, đặc biệt trong đó có ung thư. Các gốc tự do tạo ra chuỗi phản ứng trao đổi điện tử liên tục tấn công và gây tổn thương các bộ phận của tế bào. Trong trường hợp một số gen cụ thể bị hư tổn, tế bào sẽ nhân đôi một cách không kiểm soát, từ đó hình thành ung thư.

Anthocyanin đã được nhiều công trình khoa học chứng minh về các giá trị sức khỏe đáng kinh ngạc như: làm tăng tuổi thọ, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, chứng mất trí…

Từ những lý do trên, bắp cải tím xứng đáng là loại thực phẩm đáng cân nhắc trong bữa ăn hàng ngày, để phòng tránh ung thư cũng như nhiều loại bệnh tật khác.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button