Xem Tử Vi

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: Hướng và màu sắc phù hợp

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy luôn là chủ đề rất “hot”. Nhiều người mệnh này muốn có một giấc ngủ an ổn và yếu tố phong thủy có thể giúp họ toại nguyện.

Sơ lược về mệnh Thủy

Hành Thủy là chỉ về mùa Đông và tượng trưng cho các loại nước trên thế giới nói chung. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại. Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Vì sao phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy lại quan trọng?

Trong thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, ngoài việc chọn hướng phòng phù hợp thì việc kê giường ngủ cũng rất quan trọng, nó góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, phong thủy và sự tiện nghi.

Kê giường ngủ cho người mệnh Thủy hợp hướng tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, sự an yên, ấm cúng và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: Hướng và màu sắc phù hợp - Ảnh 1
Vì sao phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy lại quan trọng?

Đồng thời, việc kê giường ngủ hợp phong thủy cũng là cách giải trừ những điểm xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người mệnh Thủy. Đây chính là lý do chúng ta nên đặc biệt lưu ý đến việc kê giường ngủ cho người mệnh Thủy nói riêng, các mệnh khác nói chung.

Phòng ngủ mệnh Thủy chuẩn cần đảm bảo yếu tố nào?

Khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy, chúng ta nên chú trọng đến 3 yếu tố, đó là: hướng phòng, màu sắc và vật dụng trong phòng. Cụ thể như sau:

Hướng phòng

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, vì vậy gia chủ thuộc hành Thủy nên chọn hướng phòng hoặc đặt giường ở các hướng: Tây, Bắc, Tây Bắc, . Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, người mệnh này nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì chúng khắc với gia chủ.

Màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. chọn đúng màu phù hợp sẽ giúp chúng ta có được một giấc ngủ êm ái, an lành.

Khi bài trí phòng ngủ, người mệnh Thủy nên chọn các màu sắc như: trắng, xám bạc. Chúng là màu đại diện cho hành Kim, rất thích hợp cho người hành Thủy. Chúng ta cũng có thể chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam hoặc những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá chẳng hạn.

Đen là màu tương sinh thích hợp nhất với người mệnh Thủy nhưng không gian phòng ngủ chỉ có một màu đen thì không ổn về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên sử dụng màu này kết hợp với các màu tương sinh khác như: xanh da trời, xanh đậm, trắng, ánh kim.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: Hướng và màu sắc phù hợp - Ảnh 2
Màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn cũng có thể màu đỏ hoặc hồng nếu thích. Chúng là màu tượng trưng cho hành Hỏa nhưng trong ngũ hành Thủy có thể khắc chế được Hỏa nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Chúng không có ảnh hưởng gì xấu đến người mệnh Thủy.

Lưu ý, người hành Thủy không nên sử dụng quá nhiều màu xanh trong phòng ngủ bởi quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Hãy kết hợp nó với những màu tương sinh khác. Chúng ta cũng nên tránh dùng các màu như: nâu, vàng, vàng đất… vì chúng là màu thuộc mệnh Thổ – tương khắc với Thủy.

Vật dụng trong phòng

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy cũng cần đáp ứng được nguyên tắc quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Họ nên chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn, ví dụ những vật hình tròn chẳng hạn. Điều này giúp tăng thêm năng lượng tốt, giảm bớt năng lượng xấu trong trong phòng ngủ của người mệnh Thủy.

Bạn cũng nên chọn các đồ dùng có nguồn gốc từ kim loại. Tuy nhiên, hãy nhớ tránh xa những đồ vật có tính Thổ như: đá, đồ gốm sứ…

Những điều cần lưu ý khác

Ngoài những điều trên, người mệnh Thủy nên lưu ý thêm những điều dưới đây khi sắp xếp, bài trí phòng ngủ:

  • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
  • Không nên để phong ngủ chung tường với phòng tắm.
  • Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
  • Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.
  • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.
  • Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.
  • Tránh đặt cây, bể cá, hòn non bộ trong phòng ngủ.
  • Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

Vậy là chúng tôi đã tiết lộ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy. Mong rằng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn, giúp bạn có được giấc ngủ yên ổn như bạn mong muốn!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button