Xem Tử Vi

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: Diện tích, màu sắc phù hợp

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ bao gồm rất nhiều yếu tố như: hướng giường, màu sắc – diện tích phòng, vật dụng trong phòng… Bạn phải hiểu rõ về chúng thì mới có thể tạo ra được một căn phòng chuẩn phong thủy cho mình!

Giới thiệu sơ lược về mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà nên những người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội, sống tình cảm.

Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng lại có trái tim rất nhân hậu, giàu lòng vị tha. Thoạt nhìn bên ngoài, mọi người sẽ thấy mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hoà đồng, thú vị của họ.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: Diện tích, màu sắc phù hợp - Ảnh 1
Giới thiệu sơ lược về mệnh Thổ

Tuy không phải người khéo ăn nói nhưng mệnh Thổ lại khiến người khác thán phục vì cách ứng xử của mình. Trong mọi trường hợp, họ luôn biết cách lắng nghe người khác và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc. Mệnh Thổ thích hợp với các vị trí lãnh đạo, quản lí công việc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Diện tích thích hợp cho phòng ngủ mệnh Thổ

Dựa theo chứng minh khoa học, diện tích của căn phòng và số lượng người ở phải tỉ lệ thuận với nhau thì mới có thể vượng khí. Vì cơ thể con người là một khối năng lượng, xung quanh nó phát quang toả nhiều nên nếu phòng ngủ càng rộng lớn, năng lượng cơ thể bạn sẽ tiêu hao khá nhiều để duy trì sự cân bằng giữa thể khí và khí người, khiến bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức.

Ngược lại nếu diện tích phòng ngủ quá hẹp cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người bởi không khí chật hẹp, khó chịu. Vậy phòng ngủ nên rộng bao nhiêu là tốt? Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, bạn chỉ nên thiết kế phòng ngủ với diện tích khoảng 15m2 là hợp lý, không nên rộng quá cũng không nên hẹp quá.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần phải quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Những người mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa vào mệnh của mình.

Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu thuộc mệnh Thổ như vàng,  vàng, nâu đất. Những màu này lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật. Và việc sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: Diện tích, màu sắc phù hợp - Ảnh 2
Màu sắc là yếu tố cần chú trọng trong phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn đồ dùng cho người mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thuỷ.

Còn về vật liệu của cửa phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ… Thay vào đó là những sản phẩm vật dụng có chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

Hướng kê giường

Một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu để tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ đó là lựa chọn hướng kê giường ngủ. Vậy, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng nào để có được sức khỏe, may mắn và bình an?

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Đây là các hướng tương sinh, chỉ có mang lộc mà không gây họa cho họ.

Cụ thể, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ. Việc kê giường ngủ theo hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tài vận của chủ nhân.

Đối với hướng Nam, đây là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa, trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên kê giường ngủ cho người mệnh thổ theo hướng này sẽ rất tốt, luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

Một số điều cần lưu ý khác

Ngoài hướng kê giường, màu sắc, diện tích phòng…, người mệnh Thổ còn phải chú ý đến những điều sau khi bố trí phòng ngủ:

  • Vị trí giữa phòng là vị trí mà các cung mệnh khác tránh không kê giường nhưng nó lại là vị trí rất tốt đối với người mệnh Thổ. Nó chính là hướng mệnh trạch trong phong thủy của người mệnh Thổ.
  • Đầu giường nên kê về hướng tương sinh nhằm thu hút và tích tụ được nguồn sinh lực dồi dào.
  • Không kê giường tựa đầu hay đối diện với nhà vệ sinh, đây là khu vực tập trung nhiều tạp khí và uế khí, không tốt cho sức khỏe.
  • Phần đuôi giường và 2 bên hông cần giữ được sự thông thoáng bởi theo phong thủy đây là hai vị trí thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ.
  • Không nên để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường, việc này khiến năng lượng ứ đọng, lâu ngày năng lượng không được bồi dưỡng và làm mới sẽ gây ra tác động xấu đến vận khí của chủ nhân căn phòng.
  • Tránh kê giường ngủ cho người mệnh Thổ theo hướng thuộc hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ – không tốt cho gia chủ.

Chúng tôi đã gửi đến bạn nhiều kiến thức cần thiết về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ như: hướng kê giường; diện tích, màu sắc phòng; vật dụng trong phòng… Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có một căn phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button