Xem Tử Vi

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: Giường màu gì, hướng nào?

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc chuẩn là như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có được phòng ngủ đúng phong thủy nhất!

Đôi nét về mệnh Mộc

Hành Mộc là chỉ về mùa Xuân và là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và dồi dào của cây cỏ hoa lá. Mộc còn là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loại cây, loài cỏ sống trên mạnh đất.

Ngoài là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, hành Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, hành Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: Giường màu gì, hướng nào? - Ảnh 1
Đôi nét về mệnh Mộc

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, người thuộc mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

Người mệnh này rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Họ là những người có tính hướng ngoại cao, có tinh thần vì tha nhân, nên rất hay được người khác thương giúp.

Năm sinh của người mệnh Mộc

Năm sinh Tuổi
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1943, 2003 Quý Mùi
1950, 2010 Canh Dần
1951, 2011 Tân Mão
1958, 2018 Mậu Tuất
1959, 2019 Kỷ Hợi
1972, 2032 Nhâm Tý
1973, 2033 Quý Sửu
1980, 2040 Canh Thân
1981, 2041 Tân Dậu
1988, 1928 Mậu Thìn
1989, 1929 Kỷ Tỵ

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem muốn bố trí phòng ngủ mệnh Mộc đúng phong thủy thì cần lưu ý những gì nhé!

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Hướng kê giường

Tầm quan trọng của việc kê giường ngủ đúng cách đối với người mệnh Mộc

Trong phong thủy, kê giường ngủ đúng cách không chỉ mang đến cho không gian sống của người mệnh Mộc sự gọn gàng, ngăn nắp, tính thẩm mỹ cần có mà chúng còn là yếu tố tác động đến trực tiếp tới sức khỏe, công danh và tiền bạc của gia chủ.

Chính vì điều này nên việc kê giường ngủ cũng phải đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy nếu các gia chủ mệnh Mộc không muốn bị ảnh hưởng bởi những điều bất lợi.

Hướng kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc, bạn nên chú ý đến vấn đề tương sinh trong ngũ hành và bản mệnh để có được vị trí lựa chọn đúng đắn nhất.

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh nói rằng Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, khi kê giường cho người mệnh Mộc, bạn nên kê theo hướng của mệnh Thủy (hướng Bắc). Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn hướng bản mệnh của mệnh Mộc (hướng Đông và Đông Nam).

Theo các chuyên gia phong thủy, khi kê giường theo những hướng này người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn. Họ có thể gặp được vận mệnh tốt, thu hút được tài lộc, vượng khí dồi dào.

Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể chọn hướng kê giường ngủ theo bản mệnh Mộc của mình là hướng Nam và Đông Nam để có thêm nhiều vận khí tốt.

Chất liệu giường

Chất liệu được ưu tiên hàng đầu cho người mệnh Mộc đó chính là đá phong thủy có màu của mệnh Thủy như màu xanh nước biển, xanh sẫm hay màu của mệnh Mộc, hay những món đồ được làm từ chất liệu gỗ vì gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn những vật dụng được làm bằng chất liệu kim loại, vì kim loại thuộc mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Hình dáng giường

Khi chọn giường ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn thiết kế giường theo hình chữ nhật, hoặc trên đầu giường có những họa tiết hình chữ nhật hay có hình sóng nước, sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật sự thoải mái và an tâm, không còn cảm thấy có bất kỳ sự bất an nào trong quá trình sử dụng.

Màu sắc của giường

Người mệnh Mộc rất hợp với những màu như xanh dương, xanh da trời vì những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên khi chọn màu sắc giường ngủ cho người mệnh Mộc bạn nên chọn màu sắc của mệnh Thủy là tốt nhất.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: Giường màu gì, hướng nào? - Ảnh 2
Màu sắc giường là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Nhưng không nên chọn những màu như trắng, bạc, ánh kim… Bởi những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim, Kim khắc Mộc nên sẽ mang lại những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

Vật dụng trang trí

Các vật phẩm trang trí và vật dụng trong phòng ngủ, có thể sử dụng chất liệu bằng đá có màu xanh sẫm, đen, xanh nước biển hay là xám. Đây là những màu hợp thuộc hành Thủy hợp với mệnh Mộc.

Bạn nên lựa chọn chiếc giường gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, rèm cửa có màu xanh lá cây, nền nhà lát gạch màu xám hoặc màu đen của đất.

Sau khi đọc bài viết này, ắt hẳn bạn đã biết thêm nhiều thông tin lý thú về phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong thủy phòng thủy của các mệnh khác như: Kim, Thủy… thì truy cập ngay vào Webtintuc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button