Xem Tử Vi

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Màu sắc và vật dụng phù hợp

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim chắc hẳn là mối quan tâm của những người mệnh này. Cùng xem bố trí phòng ngủ mệnh Kim cần lưu ý những gì nhé!

Đôi nét về mệnh Kim

Trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Được nuôi dưỡng bởi đất và đá, tôi luyện và kết tinh sau một quá trình tự nhiên lâu dài.

Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Chính vì thế người có mệnh này thường tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ và rất kiên trì.

Chính vì những phẩm chất đặc trưng như trên nên người mạng Kim luôn thể hiện tham vọng, khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người giúp họ tiến bước trong việc thực hiện giấc mơ.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Màu sắc và vật dụng phù hợp - Ảnh 1
Đôi nét về mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (Kim mũi kiếm), Bạch Lạp Kim (vàng chân nến/chân đèn), Sa Trung Kim (vàng trong cát), Kim Bạch Kim (vàng mạ bạc) và Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Mệnh Kim sinh năm nào?

  • Sa Trung Kim: Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1995 – 2015)
  • Kim Bạch Kim: Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963
  • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971
  • Hải Trung Kim: Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985
  • Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993
  • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Mạng Kim ngủ quay đầu hướng nào?

Theo phong thủy, hướng tốt cho người mệnh Kim là nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là Thổ tức hướng Tây Bắc, Tây (tức Thổ sinh Kim). Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tương lưỡng) tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Theo đó, hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc nên có trong phòng ngủ cho người mệnh Kim

Đối với mỗi vận mệnh sẽ có màu sắc đặc trưng. Với người mệnh Kim, theo phong thủy màu sắc đại diện là màu ánh kim, trắng, sáng. Về mặt ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ hợp phong thủy nhằm mang lại những may nắm và đột phá.

Theo đó, các màu người mệnh Kim nên lựa chọn là màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu vàng nhạt, vàng cam. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng các màu tương lưỡng (tương hợp) với chính bản mệnh của Kim tức là màu sắc theo mệnh Kim của mình như: màu trắng, ánh kim.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Màu sắc và vật dụng phù hợp - Ảnh 2
Màu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Người mệnh Kim cũng có thể chọn các màu sắc như màu xanh là cây, da trời vì Kim có thể khắc Mộc nên không ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh Kim.

Vật dụng trong phòng ngủ

Đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim có thể là các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng.

Về chất liệu và hình dáng vật dụng trong phong thủy phòng ngủ, người mệnh Kim nên chú ý chọn và sử dụng các đồ dùng bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ… bằng sứ.

Ngoài ra, gia chủ cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh. Sự bố trí này sẽ giúp ổn định gia đình và phát triển tài vận.

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Kim

Hướng giường cưới

Như đã đề cập ở trên, do Thổ sinh Kim nên hướng giường của người mệnh Kim nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ như hướng Tây, Tây Bắc hoặc các hướng thuộc mệnh Kim như: Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc phòng cưới

Màu tương sinh

Trong phong thủy Thổ sinh Kim, đất bao bọc, sinh ra kim loại. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu của bản mệnh Thổ là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Tuy nhiên, khi đánh giá về mặt Âm – Dương thì màu vàng thuộc hành Dương mang tính động nên phù hợp hơn với không gian phòng khách, phòng bếp, cầu thang… Còn không gian phòng cưới cũng là phòng ngủ sau này của hai vợ chồng cần sự tĩnh lặng nên gia chủ nên lựa chọn các màu thuộc hành Thổ có tính Âm để tại sự nhẹ nhàng cho không gian.

Bạn vẫn có thể sử dụng các vật dụng màu vàng như chăn ga, gối… để đem đến nhiều may mắn.

Màu đại diện bản mệnh

Theo thuyết phong thủy, với người mệnh Kim thì màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc tươi sáng, đem đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ và là màu chủ đạo của năng lượng trong nhà. Nhưng bạn nên lưu ý đừng để tỉ lệ màu xám trong nhà quá chênh lệch với những màu khác, gây ra sự mất cân bằng.

Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu sắc khác trong cuộc sống. Khi thiết kế phong thuỷ phòng cưới, người mệnh Kim nên sử dụng màu trắng và kết hợp nó với các màu khác để căn phòng được hài hoà. Để hợp với người mệnh Kim, màu trắng nên được bố trí ở hướng Tây và Tây Bắc.

Đồ nội thất, trang trí

Khi trang trí phòng cưới cho người mệnh Kim, chúng ta nên lựa chọn các chất liệu như: vàng, bạc, thép, nhôm, gốm sứ và đá…

Những vật trang trí nên có trong phòng ngủ của người mệnh Kim là: chuông gió, gương… Chuông gió làm từ kim loại có tác dụng thúc đẩy sự di chuyển của không khí. Gương có độ láng bóng như kim loại nên cũng tốt cho người mệnh này.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Màu sắc và vật dụng phù hợp - Ảnh 3
Chuông gió là đồ trang trí nên có trong phòng ngủ vợ chồng mệnh Kim

Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá.

Phòng cưới của người mệnh Kim cũng không nên xuất hiện đồ vật, đồ trang trí nhà màu đỏ, tím vì 2 màu này tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa khắc Kim.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến phong thủy phòng ngủ mệnh Kim mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác liên quan đến vấn đề phong thủy thì đừng quên truy cập vào Webtintuc.com nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button