Xem Tử Vi

Phong thủy cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ không nên làm

Phong thủy cửa phòng ngủ là điều chúng ta phải hết sức chú trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc, sức khỏe… của gia chủ.

Lý do nên chọn cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Ngoài việc phải xem hướng cho phòng ngủ hợp phong thủy thì việc bố trí cửa phòng ngủ cũng rất được các gia chủ quan tâm.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi dẫn lối cho không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn cửa phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cảm giác riêng tư, an toàn và hạnh phúc, giúp gia đình bạn được yên ấm.

Phong thủy cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa chính

Đây được coi là yếu tố quan trong hàng đầu trong việc thiết kế cửa phòng ngủ dành cho các gia đình. Bạn nên tránh để cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào nhà để đảm bảo được giấc ngủ của bạn cùng người dùng. Bởi cửa chính luôn đối diện với đường lớn và hướng ra ngoài đường, do đó các âm thanh bên ngoài sẽ thường xuyên vang vọng vào trong nhà bạn.

Cửa phòng ngủ nên tránh chiếu thẳng cửa lớn

Trong quan niệm truyền thống của phong thủy học, cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ bị cửa lớn xung thẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho người ở. Để hóa giải thế bất lợi này, bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ.

Phong thủy cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ không nên làm - Ảnh 1
Phong thủy cửa phòng ngủ – Cửa phòng ngủ nên tránh chiếu thẳng cửa lớn

Tránh để góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa

Nhìn chung các vật nhọn đều không tốt, nhất là tường nhọn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng, mang sát khí, tổn hại đến cho gia chủ. Kiểu mẫu này thường xuất hiện ở các ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc kiểu mới. Bạn có thể hóa giải bằng cách treo đầu thú phía trên cửa hướng thẳng vào góc nhọn đó hoặc treo gương lõm để phản chiếu đến góc nhọn.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa bếp

Các gia chủ cũng cần tránh để cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp của gia đình mình. Do chúng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong căn phòng đó. Mùi đồ ăn, dầu mỡ sẽ xông vào phòng ngủ, khiến sinh khí của cả căn phòng giảm đi, thậm chí có thể gây nên bệnh tật cho gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Nhà kho là nơi ẩm thấp, tối tăm, ít được sử dụng và lau chùi nên có nhiều ám khí không tốt và mang lại năng lượng tiêu cực. Theo phong thủy thì nơi như vậy sẽ không tốt, ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe của người trong nhà. Do đó, không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà kho.

Không đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Gương chính là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi căn nhà và là vật trang trí thiết yếu cho từng phòng. Tuy nhiên, các bạn không nên thiết kế đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ hay bất cứ cửa nào trong nhà. Do điều này sẽ có thể gây nên ảnh hưởng xấu đến người ở trong phòng. Và nó còn dễ gây tâm lý tự kỷ ám thị, giật mình, không tốt cho sức khỏe cho người trong nhà.

Cửa phòng ngủ không nên nằm ở vị trí đối diện cửa WC

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh cũng là điều mà bạn cần phải tránh. Vì chúng sẽ có thể phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. WC là nơi lưu trữ nhiều thứ ô uế nên có thể làm cho gia chủ dễ bị nhiễm bệnh tật. Mặt khác chúng còn có thể làm giảm vận khí của cả căn phòng ngủ.

Chọn hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Tuổi Tý

Hướng cửa phòng ngủ thích hợp với người tuổi Tý là hướng Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị).

Tuổi Sửu

Người tuổi này nên để cửa phòng ngủ theo hướng mệnh Thổ bởi Sửu theo ngũ hành thuộc Thổ. Các hướng đó bao gồm: Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y).

Tuổi Dần

Hướng phòng ngủ thích hợp cho những chú Hổ là: Tây (Thiên Y); ; Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

Phong thủy cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ không nên làm - Ảnh 2
Chọn hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Tuổi Mão

Người tuổi này nên chọn các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) để bố trí phòng ngủ cho bản thân.

Tuổi Thìn

Những chú Rồng muốn phòng ngủ hợp phong thủy thì hãy chọn các hướng phòng: hưTây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

Tuổi Tỵ

Hướng phòng ngủ thích hợp cho người tuổi Tỵ là các hướng: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Ngọ

Người tuổi này thích hợp với các hướng phòng ngủ như: Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên).

Tuổi Mùi

Những ai cầm tinh con Dê nên bố trí phòng ngủ theo hướng: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Tuổi Thân

Hướng phòng ngủ thích hợp dành cho người tuổi Thân là các hướng sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Dậu

Những chú Gà nên chọn hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) vì đây là các hướng hợp phong thủy nhất dành cho họ.

Tuổi Tuất

Tuổi này thích hợp với các hướng: Bắc (Thiên y); Đông (Phục Vị); Nam (Sinh khí); Đông Nam (Diên niên). Họ nên chọn bố trí phòng ngủ của mình theo một trong số những hướng này.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi nên chọn các hướng sau đây cho phòng ngủ của mình: Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những điều kiêng kỵ khi bố trí phong thủy cửa phòng ngủ và hướng phòng ngủ hợp tuổi. Hi vọng bạn sẽ thấy chúng hữu ích và thú vị!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button