Mỹ Phẩm

Phản hồi thông tin mỹ phẩm bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Thông tin “mỹ phẩm” bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc khiến một số khách hàng tin dùng sản phẩm này lo lắng về chất lượng, Công ty có liên quan đã chính thức lên tiếng.

Trước đó, vào chiều ngày 24/12, Tổ công tác quản lý thị trường số 6 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Trong đó có mặt hàng mua chưa niêm yết giá. Ngay sau đó trong dư luận xuất hiện những thông tin có liên quan đến mỹ phẩm kém chất lượng của đơn vị sản xuất.

Ban lãnh đạo đơn vị sản xuất đã cử người xuống làm việc để làm rõ sự việc, có thông tin chính thức về thông tin bị thu hồi hàng nghìn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, tránh gây hoang mang dư luận.

Phản hồi thông tin mỹ phẩm bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 1

Trong biên bản xác minh số 00002077/BB – XMLV lập ngày 25/12/2018, căn cứ biên bản bà Đỗ Thị Lan Anh kiểm sát viên thị trường đã làm việc với Nguyễn Thị Huệ là nhân viên đơn vị sản xuất. Tại buổi làm việc bên phía đơn vị sản xuất đã xuất trình đầy đủ giấy tờ đảm bảo pháp lý của hàng hóa và chứng từ liên quan tới số hàng đã giao cho cơ sở bị thu hồi nêu trên.

Phản hồi thông tin mỹ phẩm bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 2
Biên bản tạm giữ tang vật 


Đồng thời khi hàng hóa có đầy đủ hóa đơn chứng từ, không vi phạm, Cục quản lý thị trường Hà Nội, Đội quản lý thị trường số 6 đã ra quyết định số 00001797/ QĐ –TLTVPT,  Quyết định trả lại toàn bộ hàng hóa được thu hồi cho đơn vị sản xuất. Vì vậy, có thể khẳng định là tất cả sản phẩm liên quan nêu trên hoàn toàn đầy đủ giấy tờ, đảm bảo chất lượng. Đây chỉ là sơ suất trong việc chưa kịp thời niêm yết giá của đơn vị kinh doanh phân phối.

Theo đó, 6 mặt hàng được cơ quan chức năng trả lại là những thương phẩm có chất lượng, có uy tín trên thị trường gắn với thương hiệu của Công ty được người tin dùng gồm: 1.500 hộp kem nền BB Stick; 55 hộp mặt nạ collagen hoa hồng; 165 hộp mặt nạ collagen hoa mộc; khoảng 300 hộp son Gold 2 in 1 Mattle Lipstick; mặt nạ collagen Sara Natural là 500 hộp; 120 gói tẩy da chết. 

Nhiều năm qua, đơn vị sản xuất những mặt hàng nêu trên luôn đặt lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, luôn cẩn trọng trong mọi quy trình từ sản xuất đến phân phối đến tay người tiêu dùng nhằm bảo vệ và mang lại sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.

Phản hồi thông tin mỹ phẩm bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 3
Quyết định trả lại lô hàng của MiniGarden 

Việc cơ quan Quản lý thị trường thu hồi sản phẩm và trả lại toàn bộ sản phẩm đã tạm giữ. Việc làm đó thêm một lần nữa đã khẳng định được chất lượng cũng như sự an toàn khi sử dụng của sản phẩm nêu trên.

Chúng tôi xin được thông báo chính thức để người tiêu dùng được rõ và hiểu đúng bản chất sự việc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Phản hồi thông tin mỹ phẩm bị bắt giữ vì không rõ nguồn gốc ở Hà Nội tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button