Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Panasonic S1H: Máy ảnh Mirrorless Full-frame 6K đầu tiên trên thế giới

Panasonic vừa công bố máy ảnh mirrorless full frame LUMIX S1H mới, máy ảnh L-mount thứ ba sau S1 và S1R ra mắt hồi tháng 2 năm 2019. S1H là máy ảnh kỹ thuật số ống kính hoán đổi đầu tiên trên thế giới có thể quay video 6K/24p.

“S1H kết hợp chất lượng video của máy ảnh chuyên nghiệp và tính di động cao của máy ảnh mirrorless”,  Panasonic nói. “Nó có nhiều định dạng ghi như 4:3 Anamorphic, để đáp ứng nhu cầu quay video chuyên nghiệp. Dữ liệu độ phân giải cao của nó cũng có thể được sử dụng để tạo video 4K với chất lượng hình ảnh cao hơn hoặc có thể cắt ra thành ảnh 4K”.

S1H có thể quay video 6K/24p với tỷ lệ khung hình 3:2 hoặc 5,9K/30p với tỷ lệ khung hình 16:9. Nó cũng là máy ảnh kỹ thuật số ống kính hoán đổi đầu tiên cho phép ghi hình 4K/60p 10 bit.
 

panasonic s1h view

Được trang bị V-Log/V-Gamut với dải tần nhạy sáng 14+ stops, máy ảnh sẽ tạo ra các cảnh quay tương đương với những gì bạn đã đạt được với Panasonic Cinema VariCam 10.000 USD và LUMIX GH5/GH5S.
 

“Nó có thể chụp mọi thứ từ vùng rất tối đến vùng sáng rực rỡ”, Panasonic nói. “Vì vậy, màu sắc và cả chi tiết của da người được tái tạo một cách trung thực”.

 

Máy không giới hạn thời lượng quay video, bạn có thể quay liên tục miễn là thẻ nhớ và pin cho phép. Trừ trường hợp sử dụng máy ở môi trường quá nóng, dẫn đến nhiệt độ bên trong tăng cao làm cho máy tự tắt để tránh hư hỏng.

Các tính năng và thông số kỹ thuật khác bao gồm: khe cắp thẻ kép (XQD + SD), màn hình nghiêng ba trục 3,2 inch, EVF OLED 5,76 triệu điểm ảnh với tốc độ làm mới 120Hz, hệ thống AF DFD 225 điểm, pin 3100mah, cổng USB-C, cổng HDMI, cổng 2,5mm và giắc cắm tai nghe + giắc cắm micrô 3,5mm.
 

“Panasonic đã có 3 mẫu máy trong dòng mirrorless LUMIX S Series bao gồm S1R, S1 và S1H mới”, Panasonic nói. “LUMIX S1R lý tưởng để chụp ảnh độ phân giải cao, trong khi LUMIX S1 là máy ảnh lai tiên tiến kết hợp cho ảnh và video chất lượng cao, và LUMIX S1H được thiết kế đặc biệt để sản xuất phim”.

 

panasonic s1 s1r s1h

Panasonic đã nói rằng họ đặt mục tiêu ra mắt máy ảnh có thể quay video 8K vào năm 2020, và từ video có thể trích xuất ảnh tĩnh 33 megapixel. S1H là một bước tiến lớn đến gần hơn mục tiêu này.

Hiện tại, S1H mới chỉ được giới thiệu những tính năng cơ bản chứ chưa có thông số kỹ thuật đầy đủ, máy dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2019 với mức giá vào khoảng 4.000 USD.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button