Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Panasonic ra mắt Lumix S5: Máy ảnh Full frame nhỏ gọn nhưng rất mạnh mẽ

Đúng thời gian dự kiến, Panasonic đã ra mắt Lumix S5: máy ảnh mirrorless full frame, có khả năng quay video ấn tượng trong một thân máy nhỏ gọn ngàm L, và giá cũng bình dân.

panasonic lumix s5

Panasonic Lumix S5 có nhiều tính năng cốt lõi là sự kế thừa từ S1 cao cấp hơn: sử dụng cùng cảm biến CMOS 24MP, có thể chụp ảnh 96MP độ phân giải cao, khả năng ổn định hình ảnh 5 trục giúp chống rung lên tới 6.5 stops.

Lumix S5 đã kết hợp những điều này vào một thân máy nhỏ gọn có 2 khe cắm thẻ SD (một khe UHS-II và một UHS-I), màn hình LCD độ phân giải 1.84 triệu điểm ảnh, khung ngắm điện tử EVF 2.36 triệu điểm ảnh.
 

panasonic lumix s5 view 4

Panasonic đã có những cải tiến thêm trên chiếc máy này, tập trung chủ yếu vào hiệu suất lấy nét tự động, hiệu suất ánh sáng yếu và các tính năng quay video.

Hệ thống AF đã được thay đổi và cập nhật công nghệ học sâu (deep-learning) để cải thiện độ chính xác và tốc độ, đồng thời hệ thống Depth from Defocus (DFD) khi AF liên tục cũng đã được nâng cấp.

Về khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, Lumix S5 có Dual Native ISO cho hình ảnh “sạch” hơn ở ISO cao khi chụp ảnh tĩnh cũng như quay video. Trong V-Log, ISO gốc là 640-4000, nhưng cũng có thể nâng ISO lên đến 51200, giống như trên chiếc máy S1.

Lumix S5 hỗ trợ quay video mạnh mẽ, video 4K/60p 10-biit 4:2:0 bị cắt APS-C hoặc 4K/30p/24p 10-bit 4:2:2 sử dụng đầy đủ cảm biến. Khi dùng đầu ghi bên ngoài, có thể xuất 4K/60p 10-bit 4:2:2 qua cổng HDMI. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất video RAW khi dùng Atomos Ninja V.

Bạn có thể xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Panasonic Lumix S5 tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/panasonic-may-anh-mirrorless/panasonic-lumix-dc-s5.html

Dưới đây là hình ảnh tổng thể chiếc máy ảnh này:
 

panasonic lumix s5 view 1
panasonic lumix s5 view 2

 

panasonic lumix s5 view side all

 

panasonic lumix s5 view 5

Trang web chuyên về thiết bị nhiếp ảnh Adorama cũng đã nhanh chóng đưa ra video “trên tay” chiếc máy Panasonic Lumix S5:
 

Panasonic Lumix S5 hiện đã cho phép đặt hàng từ hôm nay với giá 2000 USD (khoảng 46 triệu VNĐ) riêng cho thân máy, khi mua kèm ống kính 20-60mm F3.5-5.6 thì giá sẽ là 2300 USD (khoảng 53 triệu VNĐ). Thời gian giao hàng dự kiến vào giữa tháng 9.

Với mức giá này, S5 hiện là chiếc máy giá thấp nhất trong S-series của Panasonic. Mặc dù vậy, nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Canon EOS RP hoặc Nikon Z5.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button