Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra mắt chiếc máy ảnh DSLR full frame mới nhất dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và phóng viên thể thao.

Nếu Canon 1D X Mark III ấn tượng về tốc độ cùng khả năng quay video, thì Nikon D6 nhấn mạnh vào hiệu suất lấy nét tăng gấp đôi và các tính năng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp.

Sức mạnh của D6 là cảm biến CMOS full frame độ phân giải 20.8MP như người tiền nhiệm D5, video có thể quay tối đa 4K/30p. Và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ điểm lấy nét phát hiện pha trên cảm biến nào cho Live View. Thay vào đó, tính năng mạnh mẽ của chiếc máy ảnh mới này là hệ thống AF 105 điểm tất cả đều là cross-type mà Nikon gọi là “hệ thống AF mạnh nhất trong lịch sử của Nikon”.
 

Hệ thống AF hỗ trợ tối đa 17 cách sắp xếp điểm lấy nét tùy chỉnh mà người dùng có thể thiết lập trước, tùy thuộc vào đối tượng họ chụp và có một thứ gọi là “vùng lấy nét mở rộng” giúp ban có thể lấy nét ngay cả khi đối tượng trôi ra ngoài điểm lấy nét.

Tốc độ của máy cũng đã có cải thiện, tốc độ chụp tối đa tăng từ 12 khung hình/giây lên 14 khung hình/giây (theo dõi AF/AE đầy đủ) hoặc 10.5 khung hình/giây ở chế độ chụp im lặng (màn trập điện tử). Bạn cũng có thể ghi ảnh tĩnh ngay cả khi đang quay video bằng cách nhấn nút chụp. Khả năng video là 60 khung hình/giây ở chế độ Full HD hoặc 30 khung hình/giây ở chế độ 4K UHD.
 

nikon d6 view 1

Nikon cũng đã thêm vào một loạt các cải tiến cho những người làm việc chuyên nghiệp. Có WiFi 2.4 và 5GHz tích hợp, cổng USB-C, 2 khe cắm thẻ CFExpress cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều, có nút chức năng cho phép gọi lại các cài đặt trước đó chỉ trong 1 lần nhấn nút, máy có thể ghi đồng thời 2 hình JPEG ở các cài đặt chất lượng và kích thước khác nhau, ngoài ra còn có thêm 14 nút tùy chỉnh.

Cuối cùng, về độ bền, máy ảnh Nikon D6 được chế tạo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp tương tự như D5 trước đó, thân máy bằng hợp kim Magie, nhiều lớp niêm phong thời tiết, để có thể hoạt động ở những môi trường khắc nghiệt.

Dưới đây là những hình ảnh về Nikon D6 nhìn từ nhiều góc độ:
 

nikon d6 view front

 

nikon d6 view back

 

nikon d6 view front left

 

nikon d6 view side

 

nikon d6 view top

Video giới thiệu được công bố bởi Nikon:
 

Về mặt nào đó, Nikon D6 kém hơn đối thủ Canon. Nó có tốc độ chậm hơn, thiếu các tính năng quay video ấn tượng. Thay vào đó, Nikon đã tăng gấp đôi hệ thống lấy nét, tốc độ thao tác máy và nhiều hỗ trợ trong quy trình làm việc. Có lẽ Nikon đang muốn hướng tới thị trường mục tiêu là những người chỉ cần chụp ảnh chuyên nghiệp và nhanh chóng, liệu có bao nhiêu nhiếp ảnh gia thể thao muốn một máy ảnh quay được luôn video RAW 5.5K (như Canon).

Thời gian sẽ chứng minh liệu Canon hay Nikon ai mới là người suy nghĩ đúng về thị trường.

Nikon D6 sẽ lên kệ vào tháng 4 năm 2020 với giá bán lẻ dự kiến là 6.500 USD (khoảng 150 triệu VNĐ), chỉ tính thân máy.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button