Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Nikon đang làm máy ảnh Mirrorless Full Frame 60MP chụp được RAW 16 bit và nén tốt hơn

Thông tin rò rỉ được cho là từ hướng dẫn sử dụng máy ảnh Nikon đã khẳng định thêm về những gì được đồn đoán gần đây: rằng Nikon đang phát triển máy ảnh mirrorless full frame 60MP và chiếc máy này có thể chụp ảnh NEF (RAW) 16 bit.

Trang hướng dẫn sử dụng này được công bố bởi Nikon Rumors (website tin đồn về Nikon), tuy không thể chắc chắn đây là thông tin chính thức, nhưng về bố cục trang của nó tương tự như trong hướng dẫn sử dụng của Nikon Z7:
 

nikon manual

Sự khác biệt chính là độ phân giải đã tăng lên 9552 x 6364 (phù hợp với 60MP), bổ sung ảnh NEF 16 bit vào phần RAW. Thông tin rò rỉ này cũng chỉ ra rằng Nikon sẽ giới thiệu một phương pháp mã hóa RAW nén-có-mất-dữ-liệu mới, có thể thu nhỏ 60-80% các tệp RAW khổng lồ đó, phương pháp nén-có-mất-dữ-liệu hiện tại Nikon đang sử dụng chỉ có thể giảm kích thước tệp xuống 35-55%.

Các tệp nén-không-mất-dữ-liệu sẽ vẫn chỉ giảm kích thước 20-40%.

Nếu những điều này là đúng thì nó sẽ tạo nên một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời cho Sony a7R IV. Máy ảnh mới có độ phân giải cao của Nikon có thể sẽ sử dụng cùng cảm biến Sony 60MP (được thay đổi theo thông số kỹ thuật của Nikon) nhưng có thể xuất các tệp RAW chất lượng cao hơn và được nén nhiều hơn nữa.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button