Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Nikon đã có Eye AF trên Z6/Z7 thông qua firmware 2.0 và so sánh nhanh với Eye AF của Sony – Canon

Hồi tháng 1 năm 2019, Nikon đã từng thông báo sẽ mang Eye AF lên máy ảnh mirrorless full frame Z6 và Z7. Và hôm nay, chức năng này đã xuất hiện với bản cập nhật firmware 2.0 mới nhất vừa được ra mắt.

Ngoài Eye AF để phát hiện và theo dõi đối tượng, các máy ảnh cũng được cải thiện hiệu suất lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu: từ -1EV đến -2EV trong Z7, -2EV đến -3.5EV trên Z6 và – 4EV đến -6EV trên Z6 ở chế độ “Low-light AF”. Máy ảnh giờ đây cũng có thể theo dõi phơi sáng tự động ở tốc độ cao (AE tracking ở tốc độ 9fps cho Z7 và 12fps cho Z6).
 

nikon eye af view

AF phát hiện mắt để chụp ảnh tĩnh là một chức năng rất được mong đợi, phát hiện và lấy nét chính xác vào mắt người ở cả AF-S và AF-C khi dùng chế độ Auto-area AF.

Nếu trong khung hình xuất hiện nhiều mắt của nhiều đối tượng, hệ thống cho phép chọn mắt cần lấy nét bằng cách nhấn vào màn hình cảm ứng hoặc bằng phím tùy chỉnh. Eye AF có thể hoạt động tốt ngay cả khi đối tượng bị che phủ một phần bởi đối tượng khác hoặc họ thường xuyên thay đổi tư thế.

Nhiếp ảnh gia Jared Polin (AKA FroKnowsPhoto) vừa làm một đoạn video dài 27 phút so sánh chức năng theo dõi mắt của Nikon với các đối thủ Sony và Canon khi sử dụng thực tế:
 

Nếu bạn muốn xem tóm lược nội dung so sánh thì có video 4 phút bên dưới:
 

 

“Tôi không nghĩ là Nikon sẽ tốt…”, Polin nói. “Eye AF của Sony thực sự tốt hơn nhiều… Tuy nhiên, nó (Eye AF của Nikon) có thể sử dụng được…”

Để cập nhật firmware v2.0 cho Z6 và Z7, bạn có thể tải về tại Nikon Download Center.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button