Tin Tức

Những trải nghiệm thú vị ở Kon Tum


CHINH PHỤC ĐỈNH NGỌC LINH

Chinh phục đỉnh Ngọc Linh
Chinh phục đỉnh Ngọc Linh

Nếu các bạn thích bộ môn leo núi và thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, có thể các bạn sẽ quan tâm tới việc chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh, thuộc Khu bảo tồn Ngọc Linh. Đây là đỉnh núi 2600m, được coi là mái nhà của miền Nam, là một phần của dãy Trường Sơn Nam. Chinh phục Ngọc Linh ở Tây Nguyên cũng giống như chinh phục Fansipan ở miền Bắc vậy.

THAM GIA LỄ HỘI MỪNG NHÀ RÔNG MỚI

Lễ hội nhà rông mới
Lễ hội nhà rông mới

Đây là một lễ hội vô cùng đặc sắc của người dân tộc Tây Nguyên. Khi nhà Rông đã hoàn thành, các gia đình đều chung sức vào dựng nhà cho dân làng, từ ngôi nhà chủ làng, các gia đình có vị trí trong làng, sau đó đến những người neo đơn, đàn bà góa không có điều kiện tự làm nhà… Đến khi tất cả các ngôi nhà đã hoàn thành, người Giẻ Triêng làm lễ mừng nhà Rông mới. 

CƯỠI VOI

Cưỡi voi
Cưỡi voi

Đến với Tây Nguyên bạn không thể bỏ qua trải nghiệm cưỡi voi. Những chú voi được thuần hóa hết sức hiền lành, ngồi trên lưng voi đi thăm quan các địa điểm sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với bạn.

CHECKIN CỘT MỐC BIÊN GIỚI VIỆT NAM – LÀO 

Cột mốc biên giới
Cột mốc biên giới

Ngã ba Đông Dương không chỉ nổi tiếng trong kháng chiến chống Mỹ mà ngày nay đang trở nên hấp dẫn du khách trên hành trình thăm Kon Tum – cực bắc Tây Nguyên Việt Nam. Địa danh ngã ba Đông Dương trên dãy Trường Sơn hùng vĩ luôn nằm trong ký ức lớp bộ đội, thanh niên xung phong trên đường vào chiến trường miền Nam, chiến trường C (Lào), chiến trường K (Campuchia) trong những năm tháng chiến tranh không thể nào quên.

KHÁM PHÁ SÔNG ĐẮKBLA

Hoàng hôn sông Đắkbla
Hoàng hôn sông Đắkbla

Điểm đặc biệt của thành phố Kon Tum cũng như của tỉnh Kon Tum là có dòng sông ĐăkBla như một dải lụa mềm chảy vắt ngang qua thành phố Kon Tum, sông ĐăkBla không những đem lại nguồn nước và nguồn phù sa trù phú cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân mà còn là một trong những hành trình khám phá du lịch của mọi du khách gần xa khi đến với Kon Tum.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button