Tin Tức

Những trải nghiệm khó quên ở Long An


Đi bộ xuyên qua rừng tràm

Con đường xuyên rừng Tràm
Con đường xuyên rừng Tràm

Một điểm du lịch khá hay ho nhưng còn nguyên sơ và ít người biết ở Long An, với “đặc sản” là “con đường tình yêu” xuyên rừng tràm dài 5km. Nơi đây được gọi là Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, thuộc huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An). Đường đi rất dễ. Từ Sài Gòn, bạn đi Quốc lộ 1 xuống Tân An (Long An), rồi rẽ phải sang quốc lộ 62 đi Mộc Hóa. Tới Mộc Hóa, hãy hỏi người dân về làng nổi, ai cũng sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn. 

Đó là một cây cầu bằng xi măng, được xây dựng xuyên rừng, để du khách có thể tham quan. Trên đường đi, hai bên là vùng đầm lầy với vô số tràm cùng các loài thực vật khác đang sinh sôi nảy nở. Vào mùa nước nổi, bạn không thể đi trên con đường này vì nước sẽ ngập qua cầu.

Ngắm sen ở làng nổi Tân Lập

Đồng sen Tân Lập
Đồng sen Tân Lập

Diện tích của khu vào khoảng 1000 ha, trong đó 800ha là rừng nguyên sinh, có rất nhiều loài cây quý dùng để chiết xuất dầu hay chiế biến dược liệu. Bạn cũng có thể thuê thuyền để đi qua kênh rạch ngắm cảnh, câu cá. Vào mùa sen nở, cảnh ở đây rất đẹp.

Thưởng thức món ăn kinh dị

Đuông dừa
Đuông dừa

Dù là một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người,việc nhìn thấy những con đuông dừa béo nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non đã thấy nổi da gà.

Tuy vậy, không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống con sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui, là người ít tiếp có thể “khóc thét” khi lần đầu nhìn thấy.

TÁT MƯƠNG BẮT CÁ

Tát mương bắt cá
Tát mương bắt cá

Bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn dành cho mình sau chuyến du lịch Long An với trải nghiệm tát mương bắt cá. Vận trên mình bộ áo bà ba kèm khăn rằn, bạn như được hóa thân thành người nông dân miền tây sông nước. Lội trên những con mương, mò bắt từng còn cá, lấm bẩm bởi bùn nhưng vô cùng thú vị. Những con cá sau khi bắt được có thể đem lên bờ chế biến tươi ngon những món ăn đặc sản nơi đây như cá nướng, lẩu cá,…

ĂN THƠM BẾN LỨC

Thơm Bến Lức
Thơm Bến Lức

Vừa ăn giải khát vừa mua về làm quà vì khi đó miền Tây có nhiều vùng trồng thơm, nhưng ngon nhất vẫn là khóm Cầu Đúc (Hậu Giang) và thơm Bến Lức (Long An).

Xóc từng miếng thơm mát lạnh bỏ vô miệng, nhai rào rạo trong tiếng vỡ giòn rụm, hớp thêm chút nước suối đá lạnh thì gương mặt khô héo vì nắng của anh tươi tỉnh và thư giãn hẳn ra. Chưa kịp cản, anh chàng đã ăn “bay” nửa trái.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button