Mẹ Thông Thái

Những thói quen sẽ cản trở sự giàu có của bạn

Khi nói đến việc trở nên giàu có, tất cả chúng ta đều thích ý tưởng có thật nhiều tiền trong người để có thể dùng đến bất cứ việc gì. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công nhưng 1 phần đơn giản nằm trong cả lối sống hay thói quen hàng ngày của bạn, bởi có khi những thói quen đó đang dần làm giảm đi sự giàu có của bạn.

Dưới đây là những thói quen phổ biến mà mọi người thường nghĩ đến:

1. Chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất

Có thể bạn đã nghe đi nghe lại vấn đề này, nhưng nếu bạn chỉ kiếm thu nhập từ một nơi, bạn sẽ khó trở nên giàu có.

Với việc phân chia các nguồn thu nhập của mình ra nhiều nơi bạn có thể giảm thiểu khả năng rủi ro cho bản thân vì bạn không dựa tất cả chi tiêu của mình vào 1 nguồn thu nhập.

Một nghiên cứu cho thấy hầu hết các triệu phú có khoảng hai hoặc ba nguồn thu nhập chính, cộng với các khoản đầu tư bên cạnh, nghĩa là họ có thể kiếm tiền và giữ an toàn trong tương lai.

2. Tự mãn với công việc đang có

Lần cuối cùng bạn nghĩ về sự nghiệp của mình là khi nào và nó đang hướng đến đâu?

Khi chúng ta già đi và thăng tiến trong sự nghiệp, đến một lúc nào đó, chúng ta kết thúc việc ổn định vị trí của mình và trở nên tự mãn.

Chúng ta không tìm cách trở nên tốt hơn, được thăng chức hay leo lên cao hơn. Chúng ta chỉ cảm thấy thoải mái với chính công việc của mình, chính nơi mình đang ở vì nơi đó làm chúng ta thấy được an toàn hơn.

Đương nhiên, con người tìm kiếm vùng an toàn vì điều đó làm họ ít phải lo lắng hơn, nhưng nếu bạn muốn trở nên an toàn về tài chính và phát triển sự giàu có, bạn cần phải tiếp tục đặt sự an toàn của mình ra sự nguy hiểm bởi chính sự nguy hiểm đó mới làm bạn cảm thấy có ý chí phấn đấu và tìm mọi cách để thoát ra khỏi đó.

3. Không đọc sách nhiều

Theo một nghiên cứu của Corley, khoảng 92% những người có lượng tài sản ít ỏi là do không đọc để phát triển.

Mặt khác, hầu hết mọi triệu phú trên thế giới đều có thói quen đọc sách mỗi ngày với mục đích học hỏi và phát triển cao các kỹ năng bản thân của chính họ.

“Không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền, công việc của bạn khó khăn thế nào và bạn đã giữ nó cho bao nhiêu thế hệ.” – Theo Robert Kiyosaki

Tất nhiên, đọc sách là thú vui vì mục đích giải trí, nhưng bạn cần đa dạng hóa các lựa chọn đọc của mình và mua một số cuốn sách về các lĩnh vực hay kỹ năng của chính mình để có thể không ngừng nâng cao hơn nữa cho bản thân.

4. Làm trì hoãn cuộc sống của bạn

Một thói quen xấu mà không cần phải giới thiệu. Tất cả những thói quen ở trên đều dựa trên một ý nghĩ duy nhất này là nếu bạn trì hoãn cuộc sống của mình, sẽ không có gì xảy ra.

Bạn không thể làm việc 24/7 mọi lúc và mong đợi bản thân không kiệt sức. Tuy nhiên, nếu bạn biết lên kế hoạch cho việc mình làm thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy kết thúc việc chơi game, mua sắm hay xem phim vì những hoạt động này không giúp bạn phát triển hoặc không có kết quả tốt, nó chỉ làm bạn lãng phí nhiều thời gian hơn.

Đây là thời gian bạn có thể dành để đọc sách, tập thể dục, giáo dục bản thân, đầu tư, làm việc kinh doanh hoặc bất kỳ điều gì tuyệt vời khác có thể giúp bạn tạo ra cuộc sống mà bạn muốn sống. Hãy mạnh dạn và dũng cảm.

Cần can đảm để sống cuộc sống mà bạn muốn, và bất cứ ai cũng có thể làm được điều này chỉ cần họ nỗ lực.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button