Dịch Vụ Thông Cống

Những cách rút hầm cầu – thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

Những cách rút hầm cầu – thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

Việc bồn cầu sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho hầm chứa bị đầy khiến cho các chức năng phân hủy cũng bị hạn chế. Một trong những điều khó chịu khi hầm chứa bị nghẹt mang lại chính là mùi hôi khó chịu, xả nước nhưng nước rút chậm, hoặc có tình trạng trào ngược, có tiếng động lạ khi xả nữa,… Đó chính là một trong những dấu hiệu lớn báo hiệu rằng bồn cầu của bạn đã chính thức bị nghẹt trầm trọng. Vậy có những cách rút hầm cầu – thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Ngày nay, việc xử lí các tình huống như bồn cầu bị nghẹt là một trong những việc bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách cực kì phổ biến để thông tắc bồn cầu bạn nhé.

Sử dụng pittong hoặc ống thụt bồn cầu

  • Một trong những cách phổ biến nhất để xử lí tình trạng bồn cầu bị nghẹt chính là sử dụng pittong. Bạn có thể dễ dàng mua được dụng cụ này ở các cửa hàng vệ sinh, điện nước. Trong lúc mua, nếu không biết cách sử dụng bạn nên hỏi người bán hàng nhé.
  • Để tiến hành thông tắc bồn cầu bằng pittong, bạn nên thụt bồn cầu từ từ và tạo cơ sở để đẩy pittong xuống, tạo nên lực hút lớn để thông tắc bồn cầu nhé.

Sử dụng các loại nước hóa chất hầm cầu

  • Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại hóa chất, bột thông cống dành cho bồn cầu cũng làm một trong những biện pháp mà bạn nên tham khảo. Thông thường, chi phí của một gói hóa chất như vậy sẽ giao động từ 75.000 đồng tới 200.000 đồng.
  • Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt lợi và hại, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt phải đeo khâu trang và găng tay vào khi tiến hành sử dụng các loại hóa chất để thông tắc bồn cầu nhé. Vì dù ít hay nhiều thì những loại hóa chất này cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. 

Sử dụng băng keo

  • Băng keo cũng có thể giúp bạn thông tắc tại nhà vô cùng hiệu quả đấy. Với việc sử dụng băng keo bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều công sức và các chị em cũng có thể thực hiện được bởi vì cách thức này vô cùng đơn giản. Ngoài ra, việc tận dụng áp suất không khí bị nén lại trong không gian kín khi bạn tiến hành xả nước sẽ tạo nên một lực đẩy cực mạnh và cuốn trôi đi những vật dụng khiến bồn cầu bị nghẹt nhé. 
  • Thực hiện như sau: Bạn nên lau sạch miệng bồn cầu, và đảm bảo bề mặt khô thoáng hoàn toàn. Sau đó, tiến hành dùng băng kéo dán chặt lại, không để không khí thoát ra ngoài. Đợ một thời gian và bạn tiến hành gạt xả nước là hoàn thành. 

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic

  • Phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng các chế phẩm vi sinh để tiến hành thông tắc. Đây là cách làm thường được áp dụng tại nhà hàng, khách sạn, những hộ gia đình để tiến hành thông tắc bồn cầu định kì hoặc dùng khi phát hiện hầm chứa bị đầy nhé.
  • Các chế phẩm vi sinh hoạt động dựa trên việc sản xuất ra các enzyme, lợi khuẩn giúp phân hủy các chất thải tồn đọng dưới hầm chứa và còn có khả năng khử mùi hôi cực kì tốt. 

Nhờ sự giúp đỡ của đơn vị rút hầm cầu uy tín và chất lượng

Bên cạnh đó, nếu bạn đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không thể cải thiện được tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì hãy liên hệ ngay với đơn vị thông rút hầm cầu uy tín và chất lượng tại TPHCM nhé. Nếu bạn chưa biết tìm đến dịch vụ rút hầm cầu nào thì bạn có thể lựa chọn công ty Vệ Sinh Môi Trường Thịnh Phát nhé.

Đây là một đơn vị chuyên về các lĩnh vực vệ sinh môi trường như: rút hầm cầu, thông tắc bể phốt, hầm chứa, nạo vét hố ga,… với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt nhất, với thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự sạch sẽ nhé. 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button