Thời Trang

Nhà thiết kế Kenzo qua đời vì COVID-19, giới thời trang Việt thương tiếc

TTO – Nhà thiết kế Công Trí, ca sĩ Đoan Trang, nhà sản xuất Trang Lê chia buồn khi nhà thiết kế lừng danh Kenzo Takada qua đời hôm 4-10.

  • ‘Chiến binh Báo đen – Black Panther’ Chadwick Boseman qua đời vì ung thư
  • Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim ‘Tân Thiếu Lâm Tự’ qua đời
  • Olivia de Havilland – nữ diễn viên Cuốn theo chiều gió qua đời ở tuổi 104
Nhà thiết kế Kenzo qua đời vì COVID-19, giới thời trang Việt thương tiếc - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Công Trí và nhà thiết kế quá cố Kenzo Takada tại một sự kiện – Ảnh: NVCC

Theo CNN, hôm 4-10, nhà thiết kế người Pháp gốc Nhật Kenzo Takada qua đời tại Paris, Pháp. Ông thọ 81 tuổi. Nguyên nhân cái chết được cho là những biến chứng do mắc COVID-19.

Việc Kenzo qua đời là mất mát lớn của giới thời trang quốc tế. Là người sáng lập thương hiệu thời trang xa xỉ Kenzo, ông sang Paris sống và làm việc từ thập niên 1960. Đến nay, Kenzo đã có 56 năm cống hiến cho ngành thời trang và nghệ thuật thế giới.

Kenzo Takada từng đến Việt Nam tháng 10-2015 để tham dự Tuần thời trang quốc tế Việt Nam. Do đó, giới thời trang Việt có cơ hội tiếp xúc với ông. Bên cạnh đó, ông vẫn là nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế gốc Á phát triển sự nghiệp ở thị trường phương Tây.

Hôm 5-10, nhà thiết kế Công Trí chia sẻ bài báo của New York Times về sự ra đi của Kenzo và viết: “Xin tạm biệt ngài Kenzo Takada, một người mình rất kính trọng”.

Nhà thiết kế Kenzo qua đời vì COVID-19, giới thời trang Việt thương tiếc - Ảnh 2.

Ca sĩ Đoan Trang yêu thích các thiết kế của Kenzo Takada – Ảnh: NVCC

Ca sĩ Đoan Trang đăng lại bức ảnh kỷ niệm chụp cùng Kenzo Takada. Cô cũng là người yêu thích các mẫu thiết kế của Kenzo.

Đoan Trang viết: “Những tấm ảnh kỷ niệm cùng nhà thiết kế Kenzo Takada, người sáng lập thương hiệu Kenzo, trong lần ông đến dự Tuần lễ thời trang Việt Nam năm 2015 mà mình có cơ hội biểu diễn.

Ông qua đời hôm 4-10 tại Pháp ở tuổi 81 do mắc COVID-19. Vô cùng thương tiếc trước sự mất mát của thời trang thế giới! Cầu mong ông ra đi thanh thản!”.

Nhà thiết kế Kenzo qua đời vì COVID-19, giới thời trang Việt thương tiếc - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Trang Lê gọi Kenzo Takada là “huyền thoại thời trang thế giới” – Ảnh: NVCC

Bà Trang Lê, nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model và The Face Vietnam, bày tỏ vào tối 4-10:

“Một thông tin thật buồn! Huyền thoại thời trang thế giới Kenzo Takada đã qua đời hôm nay ở tuổi 81. Hãy yên nghỉ nhé, ông Kenzo Takada! Chúng tôi sẽ rất nhớ ông”.

kenzo

Nhà thiết kế Kenzo Takada (giữa) trong một buổi trình diễn – Ảnh: ESQUIRE

Kenzo Takada sinh năm 1939, có bố mẹ là chủ khách sạn ở Nhật. Ông yêu thời trang và bắt đầu thiết kế trang phục từ khi còn nhỏ tuổi.

Nguồn cảm hứng của ông là Paris, đặc biệt là nhà thiết kế huyền thoại Yves Saint Laurent. Ông đến Paris lập nghiệp từ năm 1965.

Theo New York Times, thành công của Kenzo đã mở cánh cửa cho các nhà thiết kế Nhật khác bước vào giới thời trang phương Tây như Yohji Yamamoto và Rei Kawakubo.

Lớn lao hơn thế, ông còn tạo ra một loại hình thẩm mỹ vượt qua biên giới, màu sắc và các nền văn hóa, tôn trọng sự đa dạng và ảnh hưởng đến một thế hệ.

‘Cú nổ’ mang tên Công Trí trên thảm đỏ thế giới

TTO – Người ta tin rằng Công Trí hay thời trang Việt đã tìm được công thức để tiến ra thế giới, nhưng Công Trí lại rất khiêm tốn cho biết anh chỉ đang “rà đài” với những bước đi đầu tiên…

MI LY

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button