Kiến Trúc

Nhà chữ L

Những mẫu nhà chữ L giúp tiết kiệm tối đa chi phí là một trong những mẫu thiết kế được các gia đình ưa chuộng. Đây là mẫu thiết kế thông dụng phù hợp với túi tiền của nhiều người, ngoài ra mẫu mã đa dạng giúp bạn có thể dễ dàng chọn được những mẫu nhà ưng ý nhất. 
Các mẫu nhà chữ L hiện nay rất thịnh  hành và được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm mang lại như khoảng không gian trước nhà  thoáng, rộng, chỗ vui chơi hay để xe, đồng thời, mẫu nhà chữ L cũng khá tiết kiệm diện tích xây dựng nên chi phí xây dựng cũng thấp. 
nha-chu-l
PHÂN LOẠI NHÀ CHỮ L
Nhà chữ L không chỉ đòi hỏi từ các yếu tố kiến trúc bên ngoài hài hòa mà còn yêu cầu có sự hấp dẫn từ nội thất tiện nghi, hợp lý về mặt phong thủy. Phụ thuộc vào từng nhu cầu của từng gia chủ cũng như diện tích và chi  phí xây dựng mà sẽ lựa chọn những mẫu nhà chữ L khác nhau:
nha-chu-l
Nhà chữ L đẹp: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, nhà ống chữ L…
Nhà chữ L mái thái
Nhà  chữ L theo phong cách hiện đại
Nhà chữ L có gác lửng
Nhà chữ L theo phong cách Pháp
Nhà chữ L theo phong cách cổ điển
Nhà chữ L theo các diện tích phù hợp: 70m2, 80m2, 90m2 hay hơn 100m2
nha-chu-l
ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ HÌNH CHỮ L
Tiết kiệm diện tích, tạo  khoảng sân rất tự nhiên cho khuôn viên nhà để đỗ xe hoặc là nơi vui chơi của trẻ em.
Việc phân bổ các phòng trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn liên thông trong một thể thống nhất chung của ngôi nhà.
Thiết kế nhà chữ L phù hợp với nhiều hình dáng đất khác nhau. Không phải lúc nào chúng ta cũng đều có thể sở hữu được mảnh đất vuông đẹp, khi đó thiết kế linh hoạt của mẫu nhà này là một trong những giải pháp tốt giúp giải quyết vấn đề này, kể cả việc chọn hướng nhà.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHỮ L
nha-chu-l
Thiết kế nhà chữ L có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu như xây dựng mà không tính toán trước đó thì sẽ rất ảnh hướng đến vấn đề phong thủy của ngôi nhà. 
Theo phong thủy, nhà chữ L khiến bạn liên tưởng tới “chiếc  dao” hoặc “chiếc búa” và việc sắp xếp các phòng ốc không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính cách và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình. 
Có nhiều cách để hóa giải những nhược điểm của nhà chữ L như: bố trí phòng phù hợp, trồng cây hoặc treo gương hay chuông gió ở các vị trí cụ thể để giảm thiểu những khắc khí, giúp khoog khí trong nhà nhẹ nhàng và hòa hợp hơn. Tốt nhất, bạn nên được tư vấn từ các đơn vị  thiết kế chuyên nghiệp trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà cho mình. Chính vì thế, trước khi chuẩn bị xây nhà, bạn nên tìm hiểu  phong thủy và bố trí sắp xếp nội thất trong ngôi nhà phù hợp nhất. 
nha-chu-l
CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY NHÀ CHỮ L
Để hóa giải phong thủy cho nhà chữ L, cần xác định xem nhà khuyết ở góc nào, từ đó dễ dàng trong việc điều chỉnh. Một nguyên tắc chung là khi khuyết góc nào thì đặt gương soi thẳng tường, áp sát góc khuyết sao cho ảnh của không gian trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết.
Ngoài ra, còn một cách khác là trồng một cây xanh hay đặt chậu cây, chậu hoa có kích thước tương đối lớn vào vị trí góc vuông còn lại bị khuyế để lấy lại sự cân bằng, vuông vắn cho căn nhà.
Cách thiết kế công năng
nha-chu-l
+ Khi thiết  kế nhà chữ L, đặc biệt là những căn nhà có chiều dài tương đối lớn, phải tập trung vào giải pháp cho không gian nội thất trước tiên. Dù là không gian nào, phòng khách, phòng ngủ, bếp hay nhà vệ sinh cũng đều phải có cửa sổ, ô thoáng hoặc cửa thông gió ở các hướng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. 
+ Hệ thống các cửa (cửa chính, cửa sổ, ô thoáng…) phải thiết kế bổ trợ cho nhau để gió và ánh sáng tự nhiên có thể phân bố khắp không gian nhà.
+ Nếu nhà hướng Bắc thì nhất định phải có ít nhất một hoặc vài cửa sổ hướng Nam
+ Trong trường hợp không bố trí đủ cửa sổ hoặc ô thoáng cho các phòng thì phải thiết kế hệ thống lưu thông gió bằng giếng trời hoặc khe thoáng từ trên cao hút xuống. 
Quý khách đang quan tâm tới việc xây nhà và chưa tìm được đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín. Hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Kinh Bắc để nhận được sự tư vấn trực tiếp của kiến trúc sư. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công, với hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc, Kiến Trúc Kinh Bắc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. 
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button