Kiến Trúc

Nhà cấp 4 hiện đại

Nhà cấp 4 hiện đại cũng giống như một số mẫu thiết kế nhà vườn khác, đều chứa đựng những nét đặc trưng từ kiến trúc thấp tầng. Với phong cách và kiểu dáng đa dạng, cách phối màu sắc hài hòa trong kiến trúc, nhà cấp 4 hiện đại luôn nhận được sự đánh giá cao về tính thẩm mỹ, công năng hữu dụng trong cuộc sống.

Nhà cấp 4 hiện đại là những ngôi nhà có thiết kế đẹp, hiện đại, với chi phí không cao nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của hộ gia đình. Với những vọ chồng trẻ đã có một con, điều kiện kinh tế không cao thì lựa chọn nhà cấp 4 hiện đại chắc chắn là những mẫu nhà phù hợp dành cho họ.
nha-cap-4-hien-dai
NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?
Nhà cấp 4 hiện đại là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch, bê tông, kín…, có thời gian sử dụng khoảng 30 năm, được bao bọc bởi hệ thống tường bao bằng gạch, mái. Được thiết kế theo phong cách hiện đại và sử dụng những nguyên vật liệu hiện đại, ưu tiên không gian sử dụng với những chi tiết trang trí đơn giản và cô đọng chính là điển hình của xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại ngày nay.
nha-cap-4-hien-dai
ĐẶC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI
Phù hợp với khí hâu, thẩm mỹ: Nhà cấp 4 nói chung và các mẫu nhà 1 tầng nói riêng đều rất phù hợp với các đặc điểm khí hậu cũng như thị hiếu và thẩm mỹ thông thường của người Việt. Bên cạnh đó, nhà cấp 4 hiện đại còn đầy đủ công năng sử dụng, dễ dàng tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự thoáng mát được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.
Kích thước, diện tích đa dạng: Từ các mẫu nhà cấp 4 hiện đại có diện tích nhỏ khoảng 50-70m2  đến các mẫu nhà có diện tích trung bình từ 100m2 hoặc các thiết kế có diện tích lớn hơn khoảng từ 200-300m2 đều đang có mặt tại khắp mọi vùng đất của Việt Nam. Thông thường, những mẫu nhà này sẽ bố trí khoảng từ 2-4 phòng ngủ (rất ít nhà chỉ có 1 phòng ngủ) tùy theo mục đích sử dụng của gia đình đó.
nha-cap-4-hien-dai
Thiết kế linh hoạt: về phong cách kiến trúc đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ đa dạng của khách hàng, từ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng cho đến thiết kế nhà cấp 4 mái thái, nhà vườn cấp 4 hay nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng, đã và đang tạo nên những xu hướng thiết kế mới trong làn gió kiến trúc Việt.
Tiến độ thi công hoàn thiện nhanh: tiến độ thời gian thi công hoàn thiện công trình chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến kinh phí đầu tư thi công. Mẫu nhà cấp 4 thấp tầng, hình khối đơn giản, có thể giúp chủ đầu tư sớm hoàn thiện công trình, tính toán chi tiết kế hoạch thi công trong thời gian ngắn, hạn chế tối đa chi phí ngoài cho chủ đầu tư.
Kinh phí đầu tư tiết kiệm: một trong những đặc điểm quan trọng không thể nhắc đến khi nói về đặc điểm của mẫu nhà cấp 4, đó chính là kinh phí đầu tư của những mẫu nhà này không chiếm quá nhiều, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, cả ở nông thôn hay thành thị.
Phù hợp với quan điểm phong thủy của người Việt: Người Việt có quan niệm nhà cao cửa rông, không gian kiến trúc phải thoáng mát, thông thoáng và dễ chịu. Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại với hệ thống cửa chính lớn, cửa sổ rộng cùng với thiết kế sân vườn nên không gian đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng hơn so với những công trình nhà cao tầng bí bách khác.
Dễ bố trí công năng tập trung: thiết kế nhà cấp 4 trên một mặt sàn chung, nên công năng đều được bố trí và sắp xếp trên cùng một không gian chung. KTS dễ bố trí mặt bằng công năng, thiết kế các chức năng sinh hoạt theo không gian, thiết kế đảm bảo hành lang giao thông kết nối xuyên suốt mà vẫn có sự riêng tư. Với những gia đình sinh sống nhiều thế hệ , việc bố trí công năng chung được xem là giải pháp quan trọng để kết nối các thành viên và thế hệ với nhau, giữ nguyên truyền thống tình cảm và đoàn kết của người Việt.
Nguyên liệu xây dựng thường đảm bảo sự chắc chắn, không cầu kỳ, nhưng đảm bảo được độ bền và an toàn, đối với kiểu 1 tầng thì vận dụng các khối vật liệu xây dựng đa dạng cũng là điểm nổi bật của nhà cấp 4 hiện đại.
nha-cap-4-hien-dai
QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI
Để khách hàng có thể hình dung được quy trình làm việc, Kiến Trúc Kinh Bắc chúng tôi công khai quy trình thiết kế bao gồm các bước sau:
Tiếp nhận thông tin của khách hàng, với những thông số: diện tích ,vị trí, nền đất, công năng và mức kinh phí đầu tư
Ký hợp đồng tư vấn thiết kế, làm căn cứ triển khai công việc và triển khai hoàn thiện ý tưởng thiết kế về sau.
Triển khai phương án thiết kế, làm căn cứ để hai bên thống nhất  lựa chọn và chốt phương án thiết kế cơ sở cuối cùng.
Sau khi thống nhất phương án thiết kế cơ sở, chủ nhà và kiến trúc sư thảo luận về các phương án thiết kế chi tiết của bản vẽ như mặt đứng, mặt cắt, cầu thang… phối cảnh điện nước, nội thất và kết cấu
KTS đưa ra phương án, giải pháp kỹ thuật thi công, kết cầu công trình, giải pháp kỹ thuật về mặt điện, nước quy cách thi công, quy cách vật liệu và nội thất  cơ bản cho công trình.
Tiến hành bàn giao hồ sơ thiết kế, thực hiện quyết toán và thanh lý hợp đồng.
nha-cap-4-hien-dai
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 HIỆN ĐẠI UY TÍN
Kiến trúc Kinh Bắc tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc đẳng cấp cả về số lượng lẫn chất lượng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà trong thời gian tới, hãy gọi ngay cho Kiến Trúc Kinh Bắc, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, thiết kế và lựa chọn cho mình những nhà phù hợp nhất về chất lượng cũng như giá cả.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button