Kiến Trúc

Nhà 5 tầng

Mẫu thiết kế nhà 5 tầng đẹp là sản phẩm hoàn hảo được hình thành bởi những ý tưởng cùng những đôi bàn tay tài hoa của các KTS Kinh Bắc. Nhà 5 tầng thông thường là những ngôi nhà có mặt tiền nhỏ, hẹp và thường tập chung ở các thành phố, các khu dân cư đông đúc. 
Những mẫu nhà 5 tầng đẹp thường tập trung vào dạng nhà ống hay nhà chia lô có diện tích xây dựng nhỏ hẹp tại những thành phố, các khu dân cư đông đúc. Bên cạnh nhu cầu sinh hoạt, những gia đình tại mặt phố thường có thêm nhu cầu kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng để làm văn phòng, cửa hàng. Vậy nên việc thiết kế nhà 5 tầng đẹp, có kiểu dáng độc đáo, mới lạ, thu hút người nhìn với ý tưởng kiến trúc mới lạ luôn  là điều khiến chủ đầu tư quan tâm. 
nha-5-tang
Nhà 5 tầng là gì?
Nhà 5 tầng là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên cùng một diện tích, các tầng được xếp chồng lên nhau. Hiện nay, đây là mẫu nhà được hiều người lựa chọn do mật độ dân cư đông đúc, diện tích xây dựng ngày càng bị hạn chế, nên đây là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề đất chật người đông.
Với tổng thể đơn giản, chi tiết trong thiết kế, kiến trúc nhà 5 tầng là loại hình kiến trúc nhà cao tầng phổ biển ở các đô thị. Những mẫu thiết kế nhà 5 tầng là loại hình kiến trúc nhà cao tầng phổ biển tại các đô thị với đặc điểm là mặt tiền hẹp.
nha-5-tang
ƯU ĐIỂM
Thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp, phù hợp với nhiều diện tích mặt tiền, với nhiều phong cách cũng như vùng miền.
Thời gian thiết kế thi công, tiết kiệm thời gian xây dựng cho những mẫu nhà 5 tầng đẹp có diện tích lớn
Kinh phí đầu tư thấp hơn so với biệt thự, mà vẫn đầy đủ công năng, thiết kế khoa học hợp lý. 
nha-5-tang
NHƯỢC ĐIỂM
Diện tích xây dựng mặt tiền nhỏ và dài nên những mẫu nhà 5 tấng thường không được thoáng mát và rộng rãi như những mẫu nhà khác
Do các nhà san sát nhau, nên việc mở cửa sổ lấy thoáng và gió gặp nhiều khó khăn.
Diện tích chiều rộng khá hẹp nên việc bố trí đồ đạc và sắp xếp lối đi thường chật và bất tiện hơn những mẫu không gian khác.
Để đảm bảo cho không gian sử dụng cho những gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ sinh sống thì phải thiết kế nhiều tầng. Điều này bất tiện cho việc đi lại cũng như dọn dẹp vệ sinh và phơi giặt quần áo, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
nha-5-tang
Nhờ vào điểm yếu là thiết kế chỉ có một mặt tiền, nên nhà 5 tầng góp phần giảm đi nhiều chi phí đầu tư xây dựng cho gia chủ. Và yếu tố về chi phí đầu tư không quá tốn kém rất phù hợp với điều kiện thu nhập của phần lớn các gia đình còn nằm ở mức thấp và trung bình.
Không thể bỏ qua được những nhược điểm trên, tuy nhiên với những ưu điểm lớn, chỉ cần thiết kế hợp lý, chủ đầu tư vẫn có thể sở hữu được một mẫu nhà hiện đại, khoa học, tiện nghi và thoải mái cho cuộc sống với chi phí tiết kiệm nhất có thể. 
nha-5-tang
Phân loại theo phong cách thiết
+ Nhà 5 tầng cổ điển
+Nhà 5 tầng tân cổ điển
+Nhà 5 tầng hiện đại
+Nhà 5 tầng kiểu Pháp…
nha-5-tang
Phân loại theo thiết kế mái
+Nhà 5 tầng mái bằng
+Nhà 5 tầng mái tôn
+Nhà 5 tầng mái thái
+Nhà 5 tầng mái lệch
Quý khách đang có nhu cầu thiết kế nhà 5 tầng đẹp, Quý khách đang có nhu cầu sửa sang hoặc tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nhà để giúp hoàn thành ý tưởng của mình trở nên đẹp hơn. Hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Kinh Bắc, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách, đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để Kiến Trúc Kinh Bắc không ngừng phát triển hơn nữa, mang đến những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất tới quý khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button